Bao Bì Đựng Gạo Thuận Đức – Nâng Niu Giá Trị Hạt Gạo Việt

Việt Nam hiện nay là nước đứng trong top 3 nước có ngành xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, điều đó cho thấy lúa gạo vừa là nguồn lương thực quan trọng vừa là mặt hàng xuất khẩu, chiến lược của nước ta. Trước tình hình thị trường xuất khẩu gạo đang có nhiều khởi sắc và tiến bộ trong chất lượng sản phẩm cũng như gây dựng thương hiệu, để giữ vững vị trí, đẩy mạnh phát triển và vươn xa hơn ra thế giới thì ngoài việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm các doanh nghiệp còn cần phải đặc biệt quan tâm đến mẫu mã, thiết kế bao bì. Một sản phẩm bao bì đựng gạo được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ bảo vệ tốt sản phẩm chứa đựng mà còn giúp nâng tầm giá trị sản phẩm, giúp doanh nghiệp tạo dựng được vị thế thương hiệu trên thị trường.

Tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam trên thị trường hiện nay

Lúa gạo là một trong những ngành hàng có thế mạnh của nông nghiệp Việt Nam, đây là một trong những loại nông sản đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế – xã hội của đất nước.

Hàng năm, Việt Nam xuất khẩu sản lượng gạo lớn ra thị trường quốc tế
Hàng năm, Việt Nam xuất khẩu sản lượng gạo lớn ra thị trường quốc tế

Năm 2020, mặt hàng gạo xuất khẩu tăng trưởng mạnh về giá nên dù sản lượng giảm gần 2,5%, tổng kim ngạch xuất khẩu vẫn đạt 3,07 tỷ USD, đứng thứ 2 trên thế giới (sau Ấn Độ).
Đến năm 2021, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, gạo tiếp tục là nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, với tổng kinh ngạch xuất khẩu đạt gần 3,3 tỷ USD
Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì hoạt động xuất khẩu gạo của Việt nam hiện nay cũng đang gặp phải một vài khó khăn do biến đổi khí hậu, hạn mặn và câu chuyện về xây dựng giá trị thương hiệu. Việc này đòi hỏi một tư duy kiến tạo toàn diện, hoạch định chiến lược phù hợp trong xu thế toàn cầu hóa. Cụ thể là trong việc cải tiến công nghệ sản xuất, nhân giống lúa năng xuất cao, đầu tư bao bì đựng gạo kết hợp đột phá trong thiết kế góp phần khẳng định uy tín của thương hiệu gạo việt trên toàn quốc và trong mắt bạn bè thế giới.

Vai trò quan trọng của bao bì đựng gạo trong việc xây dựng giá trị thương hiệu

Từ lâu, bao bì không còn chỉ là một công cụ bảo vệ sản phẩm chứa đựng, bảo quản mà nó còn là hình ảnh đại diện cho một thương hiệu, là một yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Một sản phẩm bao bì đựng gạo thiết kế đẹp mắt, độc đáo với hình ảnh và thông tin đầy đủ, sắc nét sẽ giúp cho người mua hàng dễ dàng lựa chọn và quyết định mua sản phẩm của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bao bì nông sản thuận Đức - nâng tầm giá trị nông sản Việt
Bao bì nông sản thuận Đức – nâng tầm giá trị nông sản Việt

Trước kia, các doanh nghiệp hầu như chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà chưa chú trọng đến bao bì chứa đựng, các mẫu bao bì chỉ cần đảm bảo tính bền chắc và bảo đảm chất lượng sản phẩm là đủ. Nhưng ngày nay, khi người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn thì bao bì chính là một lợi thế lớn để cạnh tranh, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì thế các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc đổi mới thiết kế bao bì để nâng cao giá trị thương hiệu của mình.
Một mẫu bao bì đựng gạo tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, quen thuộc từ kiểu cách đóng gói, logo, hình ảnh, màu sắc sẽ giúp hình thành lòng thành đối với sản phẩm, tạo dấu ấn thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.
Đối với thương hiệu gạo Việt xuất khẩu, xây dựng thương hiệu càng trở nên quan trọng hơn, càng đáng đầu tư cho bao bì gạo hơn bởi vì thế giới nhận diện thương hiệu Việt Nam còn chưa sâu sắc, không có ấn tượng chứng tỏ công tác thương hiệu của ta còn chưa tốt. Bên cạnh đó, đáng nói hơn là Việt Nam thường xuất khẩu nông sản thô, không có thương hiệu, nhãn mác khiến ảnh hưởng không nhỏ đến độ nhận diện của ta trên trường quốc tế.

Bao bì đựng gạo đạt chuẩn cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Một bao bì đựng gạo chất lượng trước hết phải đảm bảo được tiêu chuẩn về bảo quản, dự trữ và vận chuyển, đây là một vấn đề rất được đề cao đối với các mặt hàng lương thực và thực phẩm.

Bao đựng gạo Thuận Đức mẫu mã đẹp, giá cạnh tranh
Bao đựng gạo Thuận Đức mẫu mã đẹp, giá cạnh tranh

Toàn bộ quy trình thiết kế bao bì gạo từ việc nấu hạt nhựa PP, kéo sợi cho tới khâu dệt, in ấn, cắt may bao bì,… đều được kiểm soát nghiêm ngặt và sản xuất trên một quy trình khép kín. Việc làm này đảm bảo cho chất lượng của bao bì đựng gạo giúp cho gạo luôn được bảo quản với chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Các yêu cầu về chất liệu bao bì, đường may, nếp gấp, mẫu mã, kích thước phải đạt chất lượng, tránh bị bục rách bao bì, không ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển và bảo quản, nhất là khi di chuyển đường biển dài ngày.
Bên cạnh đó, để được người mua ưa chuộng, thiết kế bao bì gạo cũng phải đạt các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, tiện dụng và thực sự nổi bật trên gian hàng của các siêu thị trên thế giới.

Lựa chọn đơn vị sản xuất bao bì đựng gạo chất lượng, uy tín

Công ty cổ phần Thuận Đức tự hào là đơn vị sản xuất bao bì PP hàng đầu thị trường hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì PP. Chúng tôi luôn nỗ lực để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm bao bì gạo chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.
Với quy mô sản xuất lớn, hiện nay Thuận Đức có 4 nhà máy tại Hưng Yên và 2 nhà máy tại Thanh Hóa cùng với hơn 1000 nhân lực tay nghề cao. Do đó chúng tôi có thể đảm bảo cung ứng những đơn hơn số lượng lớn với chất lượng sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.
Bao bì Thuận Đức đã và đang trở thành đối tác tin cậy của các thương hiệu gạo trong nước và đi đầu trong lĩnh vực cung cấp bao bì đựng gạo chất lượng cao. Ngoài sản phẩm bao bì đựng gạo, Thuận Đức còn cung cấp các dòng sản phẩm bao bì PP khác, túi siêu thị, vải không dệt, bao jumbo,…Với thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp, trình độ cao, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn Thuận Đức để đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển và xây dựng thương hiệu gạo Việt vươn tầm thế giới.

Xem thêm: Cách lựa chọn bao bì đựng gạo chất lượng

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *