Kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Kiểm soát chất lượng là kiểm soát quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm nhằm đem đến sản phẩm tốt nhất, không bị lỗi, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Khi quá trình này diễn ra không đúng, nó có thể khiến việc tiêu thụ hàng hóa gặp khó khăn. Vì vậy, quá trình kiểm soát chất lượng của Thuận Đức được đưa vào những quy chuẩn rất nghiêm ngặt, khắt khe, chuẩn xác từ những thông số nhỏ nhất.

Bộ phận giám sát, quản lý chất lượng chuyên môn giỏi

Mỗi nhà máy của công ty Bao bì Thuận Đức đều có bộ phận giám sát, quản lý chất lượng (gọi tắt là KCS) riêng. Mỗi công đoạn sản xuất trong nhà máy đều có nhân viên KCS phụ trách kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra phải tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật, công nghệ và chất lượng trong các nhà máy theo đúng tiêu chuẩn đã được quy định.

Kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế 1

Bộ phận KCS của Thuận Đức có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu bởi họ đều đã trải qua một quá trình làm việc thực tế khá dài, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và nỗ lực học hỏi. Vì phải thường xuyên làm việc tại xưởng nên nhân viên KCS của Thuận Đức có kỹ năng giám sát tốt, nhanh chóng phát hiện những sai sót, lỗi kỹ thuật trong quy trình được phân công đảm nhiệm, từ đó có những phương án xử lý kịp thời. Họ biết cách quản lý năng suất làm việc của công nhân, quản lý “thời gian chết” và các định mức, tiêu chuẩn sản phẩm trong quy trình sản xuất. Họ hiểu và nắm bắt rõ năng suất của mỗi chuyền công nhân; phân phối, điều động lao động hợp lý đảm bảo được tiến độ, chất lượng sản phẩm… Đồng thời, nhanh chóng có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả khi phát hiện ra sai sót.

Kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và sản xuất tinh gọn

Quy trình kiểm soát chất lượng của Thuận Đức được xây dựng thành một quy chuẩn thống nhất theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001, ISO 14001. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến khi thành phẩm, bao gồm:

  • Quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào, các chất phụ gia
  • Xác định tiêu chuẩn chất lượng cho từng sản phẩm.
  • Thiết kế và sử dụng thủ tục kiểm tra
  • Tuân thủ quy trình sản xuất
  • Phản hồi với các lỗi sai phạm
Kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế 2

Quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm được giám sát, kiểm soát bằng cách theo dõi số liệu sản xuất. Không chỉ giám sát theo quy trình, nhân viên KCS còn thường xuyên kiểm tra đột xuất quy trình sản xuất của công nhân để đảm bảo hàng hóa được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, tất cả các vấn đề về lỗi sản phẩm đều được loại bỏ trước khi sản phẩm rời khỏi nhà máy. Với công nghệ sản xuất tinh gọn, Thuận Đức cũng dễ dàng nâng cao, cải thiện chất lượng, loại bỏ lỗi sản phẩm, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng tốt nhất.

Kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế 3

Thường xuyên kiểm tra đột xuất quy trình sản xuất của công nhân để đảm bảo hàng hóa được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, tất cả các vấn đề về lỗi sản phẩm đều được loại bỏ trước khi sản phẩm rời khỏi nhà máy. Với công nghệ sản xuất tinh gọn, Thuận Đức cũng dễ dàng nâng cao, cải thiện chất lượng, loại bỏ lỗi sản phẩm, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng tốt nhất.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *