Thuận Đức tự chủ về nguồn nguyên liệu

Trong khi rất nhiều doanh nghiệp bao bì khác vẫn phải nhập khẩu nguồn nguyên liệu từ nước ngoài thì Thuận Đức đã tự sản xuất được cho chính mình và còn cung cấp cho các doanh nghiệp khác cùng ngành. Điều này không chỉ giúp gia tăng doanh thu mà còn đảm bảo tính ổn định trong sản xuất cho doanh nghiệp.

90% doanh nghiệp Việt nhập khẩu nguyên liệu nhựa từ nước ngoài

Được đánh giá là một trong những ngành năng động và tăng trưởng cao nhất (10 năm qua ngành nhựa trong nước luôn có mức tăng trưởng 15-20%/ năm), nhưng điều đáng quan tâm là ngành nhựa chưa chủ động được nguồn nguyên liệu, phải nhập khẩu 80 – 90% nguyên liệu từ nước ngoài, tương đương với khoảng 2,1 tỷ USD/năm.

Từ năm 2008 đến nay, ngành nhựa phải gồng mình hứng chịu nhiều đợt tăng giá nguyên liệu đã tác động không nhỏ đến công việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do quá phụ thuộc vào nguyên liệu nên giá bán của doanh nghiệp Việt Nam luôn cao hơn Trung Quốc, Ấn Độ khoảng 10-15%.

Thuận Đức tự chủ về nguồn nguyên liệu 1
Nhập khẩu nguyên liệu nhựa năm 2016.

Ngành nhựa không chủ động được nguồn nguyên liệu, đây là trở ngại lớn cho các DN, đặc biệt nếu không có nguồn nguyên liệu từ nhựa phế liệu pha trộn với hạt nhựa nguyên sinh để giảm giá thành sản phẩm thì không thể cạnh tranh được với các nước trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, công nghệ nhựa tái sinh được coi là lối ra lý tưởng cho nhiều DN Việt. Theo đó, việc hình thành các nhà máy tái chế phế liệu nhựa sẽ là bước khởi đầu trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng khó khăn về nguyên liệu cho doanh nghiệp.

Khảo sát của các doanh nghiệp, với việc sử dụng phế liệu nhựa làm cho giá nguyên liệu đầu vào giảm khoảng 30% sẽ góp phần giảm giá thành sản phẩm hơn 15%, tăng được tính cạnh tranh của hàng xuất khẩu Việt Nam.

“Ngoài ra đối với nhiều khách hàng khó tính như Mỹ, Nhật Bản… họ còn yêu cầu sản phẩm nhựa xuất khẩu phải sử dụng tối thiểu 10% nhựa tái sinh để hạ giá bán và sản phẩm thân thiện với môi trường”, ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Thuận Đức đã làm chủ được nguồn nguyên liệu

Nguồn nguyên liệu sản xuất cho các loại bao bì pp là hạt nhựa tái sinh pp. Hạt nhựa tái sinh pp là nhựa được tái sinh từ bao bì, dây chão, thảm, màng, văn phòng phẩm, các phần bằng nhựa pp khác như: dụng cụ thí nghiệm, loa, các phần nội thất ô tô, vv… Các sản phẩm của hạt nhựa tái sinh pp có tính chất vật lý dai, hơi cứng, có độ bền cao, được dùng để kéo chỉ dệt bao, kéo dây đóng gói, ép các sản phẩm công nghiệp và gia dụng. Tái sinh nhựa pp là công nghệ và thành quả tuyệt vời trong tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Thuận Đức tự chủ về nguồn nguyên liệu 2
Công nghệ sản xuất hạt nhựa PP của Thuận Đức

Áp dụng công nghệ nhựa tái sinh, thu mua các bao xi măng đã qua sử dụng. Qua quá trình làm sạch, giặt, băm, đun, nóng chảy, làm mát… sẽ cho ra hạt nhựa tái sinh đạt chuẩn. Hạt nhựa được nhà máy sử dụng để kéo sợi sản xuất bao bì, số khác đóng gói cung cấp cho khách hàng. Nhà máy 1A với gần chục dây chuyền sản xuất hiện đại, sản lượng hạt nhựa tạo ra mỗi ngày là vô cùng lớn.

Hạt nhựa của Thuận Đức luôn đảm bảo các tiêu chí dai, hơi cứng, độ bền cao, ít tạp chất. Đặc biệt, có Thuận Đức có loại hàng chuyên dụng để dệt bao pp trắng trong hoặc trắng sữa. Với lợi thế về nguồn nguyên liệu chủ động đã giúp cho doanh nghiệp đảm bảo các hoạt động sản xuất liên tục, ổn định giá cả và tăng trưởng doanh thu.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *