Bao bì Thuận Đức (TDP) tăng trưởng tốt nhờ thị trường nội địa

Báo cáo tài chính quý III của Công ty cổ phần Thuận Đức (mã TDP – sàn HOSE) cho thấy trong kỳ Công ty có sự bứt phá mạnh mẽ khi duy trì tốc độ tăng trưởng kép cả doanh thu và lợi nhuận.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III của TDP, doanh thu bán hàng quý này đạt 410 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 27 tỷ đồng, cùng tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, Công ty đạt 1.012 tỷ đồng doanh thu, 55 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 30,9% và 52,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý vừa qua, TDP đã có sự cải thiện mạnh mẽ về lợi nhuận gộp khi đạt mức độ tăng trưởng 48% so với cùng kỳ. Chi phí lãi vay tăng khá mạnh nhưng chủ yếu tập trung cho mở rộng sản xuất và nhu cầu vốn kinh doanh của Công ty lớn hơn.

Bao bì Thuận Đức (TDP) tăng trưởng tốt nhờ thị trường nội địa 1
Công ty có sự bứt phá mạnh mẽ khi duy trì tốc độ tăng trưởng kép cả doanh thu và lợi nhuận

Theo chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp, chuyển biến khởi sắc so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hoạt động kinh doanh cốt lõi của Công ty tăng trưởng mạnh, trong đó chủ yếu là mảng bao bì nội địa (bao gồm mảng bao bì B-BB-C) của Thuận Đức.

Trong quý III, thị trường kinh doanh nội địa duy trì tăng trưởng ổn định từ đầu năm, doanh số bán hàng bao bì thức ăn chăn nuôi và bao bì nông sản tiếp tục tăng trưởng. Bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu túi siêu thị của Công ty đã đạt mức cân bằng trở lại so với cùng kỳ quý III/2019.

Dự đoán trước tình hình, tháng 8/2020, Công ty Thuận Đức đã cho khởi công nhà máy thứ 4 tại Hưng Yên nhằm đẩy mạnh sản lượng bao bì xuất khẩu, để thực hiện kế hoạch soán ngôi đầu trong mảng túi siêu thị xuất khẩu ở tương lai không xa.

Thực hiện Nghị quyết của ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, mới đây Hội đồng quản trị TDP đã ra nghị quyết về việc triển khai trả cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu tỷ lệ 12%. Dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 11 năm nay.

<Trích Tinnhanhchungkhoan.vn>

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *