Hạt Nhựa PP Tái Sinh và Những Điều Cần Biết

Khái niệm hạt nhựa có lẽ đã không còn là điều xa lạ đối với con người, gần như phần lớn các vật dụng chúng ta sử dụng hiện tại đều có nguồn gốc từ nhựa. Từ đó, ta có thể thấy được loại nguyên vật liệu này có vị thế quan trọng như thế nào trong ngành sản xuất công nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều loại hạt nhựa được phân phối trên thị trường tuy nhiên dòng sản phẩm hạt nhựa tái chế an toàn và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất phải kể đến đến hạt nhựa PP. Vì sao hạt nhựa PP tái sinh lại được người tiêu dùng tin dùng đến vậy? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hạt nhựa PP tái sinh là gì?

Hạt nhựa PP tái sinh
Hạt nhựa PP tái sinh

Hạt nhựa PP tái sinh có tên gọi quốc tế là Polypropylene, đây là loại nhựa được tái sinh từ các sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh hoặc chính nó. Đó có thể các loại bao bì, dây chão, thiết bị văn phòng phẩm,.. đã qua sử dụng, chúng được thu gom , phân loại và đưa vào quy trình tái chế riêng biệt để tạo ra các hạt nhựa PP.
Quá trình sản xuất hạt nhựa PP tái sinh làm giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra ngoài môi trường, góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu sản xuất.

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa PP tái sinh

Là một sản phẩm thuộc dòng nhựa tái sinh, hạt nhựa PP tái sinh được xếp vào nhóm sản phẩm nhựa có nhiều đặc điểm ưu việt và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Dưới đây là một số đặc tính ưu việt của nhựa PP tái sinh so với các loại nhựa khác:

Hạt nhựa PP có đặc tính cơ học cao, cứng vững, không dẻo như hạt nhựa PE, vì vậy, dù đã qua tái chế nhưng hạt nhựa PP tái sinh vẫn giữ được những đặc tính nổi trội này.
Hạt nhựa PP tái sinh có khả năng chống thấm, chống dầu và chống khí cực tốt
– Giống như hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa PP tái sinh vẫn mang các đặc tính vốn có như không màu, không mùi, không chứa chất độc hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người và môi trường
Hạt nhựa PP tái sinh vẫn có thể chịu được nhiệt độ cao, điều này giúp các nhà sản xuất nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm có khả năng giữ hoặc chịu nhiệt.
Hạt nhựa tái sinh PP là nguyên liệu có sự đa dạng về màu sắc: xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, đen, trắng kiếng, trắng sữa,..
Hạt nhựa PP tái sinh có độ trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn sắc nét.

Những ứng dụng của hạt nhựa PP tái sinh trong đời sống

Hạt nhựa tái sinh PP được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống
Hạt nhựa tái sinh PP được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống

Nhựa PP tái sinh là một trong những loại nhựa an toàn và vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mang trong mình những ưu điểm nổi bật với giá thành rẻ, nhựa PP tái sinh được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các lĩnh vực và được người tiêu dùng sử dụng phổ biến hằng ngày trong cuộc sống:
Hạt nhựa PP tái sinh được ứng dụng phổ biến trong ngành nghề sản xuất bao bì đóng gói: Sợi dệt bao PP, kéo sợi dây đai, dây buộc, kéo sợi chỉ tròn dệt kim

Nhựa PP tái sinh được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm công nghiệp: Phụ kiện máy giặt, Phụ kiện oto, phụ kiện xe máy, thiết bị điện tử

– Trong sản xuất các sản phẩm gia dụng như: Bàn ghế nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm,..

– Ngoài ra nhựa PP tái sinh còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như y tế, xây dựng, nông nghiệp,..

Thuận Đức chủ động nguồn nguyên liệu nhờ công nghệ tái sinh nhựa PP

Công ty cổ phần Thuận Đức một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bao bì nhựa tại thị trường miền Bắc. Nắm rõ được thực trạng nhu cầu hạt nhựa ngày càng tăng cao cộng với giá cả tăng nhanh, gây ảnh hưởng và khó khăn cho các doanh nghiệp nhựa. Thuận Đức đã thực hiện áp dụng công nghệ tái sinh nhựa PP để tạo ra những sản phẩm hạt nhựa PP, làm nguồn nguyên liệu đầu vào nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất.

Thuận Đức chủ động nguồn nguyên liệu nhờ công nghệ tái sinh nhựa PP
Thuận Đức chủ động nguồn nguyên liệu nhờ công nghệ tái sinh nhựa PP

Thông qua các công đoạn thu gom, phân loại, băm rửa, ra nhiệt, làm mát để tái chế các loại bao bì PP đã qua sử dụng thành các sản phẩm hạt nhựa PP, không sử dụng chất làm trắng, không chất tẩy rửa để sản xuất ra các sản phẩm bao bì mới. Đây là một ứng dụng góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và hạn chế lượng rác thải ra ngoài môi trường sống.

Với ứng dụng công nghệ tái sinh nhựa PP, Thuận Đức luôn đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho doanh nghiệp, ngoài ra còn cung cấp nguyên liệu cho một số doanh nghiệp khác trong nước. Đây là một lợi thế lớn giúp công ty ổn định sản xuất, luôn đáp ứng được những đơn hàng số lượng lớn mà vẫn đảm bảo được về chất lượng, giá cả và thỏa mãn được yêu cầu của người tiêu dùng.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *