Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất bao bì và túi xách xuất khẩu của Công ty Cổ phần Thuận Đức Bỉm Sơn

Sáng ngày 06/01/2022, tại KCN Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá, Công ty cổ phần Thuận Đức Bỉm Sơn đã long trọng tổ chức Lễ Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất bao bì và túi xách siêu thị xuất khẩu

Thuận Đức mở rộng năng lực sản xuất với dự án Nhà máy sản xuất bao bì và túi xách siêu thị xuất khẩu tại Bỉm Sơn, Thanh Hoá

Dự án Nhà máy sản xuất bao bì và túi xách siêu thị xuất khẩu do Công ty CP Thuận Đức và Công ty Cổ Phần Thuận Đức Bỉm Sơn là chủ đầu tư, được Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2020.

Lễ khởi công nhà máy sản xuất bao bì và túi xách siêu thị xuất khẩu Thuận Đức tại Bỉm Sơn
Lễ khởi công nhà máy sản xuất bao bì và túi xách siêu thị xuất khẩu Thuận Đức tại Bỉm Sơn

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, diện tích gần 3 ha, sản xuất các loại túi bao bì PP, túi xách siêu thị chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Nhà máy có công suất 60.000 tấn/năm, giải quyết việc làm cho 600 – 800 lao động, doanh thu từ năm đầu đến năm thứ 5 từ 685 – 1.050 tỷ đồng. Dự kiến Nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2022 với mục tiêu mở rộng năng lực sản xuất của Thuận Đức nhằm đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu của thị trường.

Lễ khởi công Dự án Nhà máy tại Bỉm Sơn, Thanh Hoá diễn ra thành công tốt đẹp

Đến dự buổi lễ, có Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Thuận Đức và đại diện ban lãnh đạo Công ty Thuận Đức Bỉm Sơn; đại diện đơn vị thi công Công ty TNHH ™ và DV Hà Duy. Về phía thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí: Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Trưởng các đoàn thể Chính trị – Xã hội thị xã. Ngoài ra, còn có đại diện của các ngân hàng BIDV sở giao dịch 1, Sacombank Thanh Hoá, Viettinbank Sầm Sơn,…

Công ty Cổ phần Thuận Đức Bỉm Sơn được thành lập nhằm giải mở rộng năng lực sản xuất cho Thuận Đức, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.Trước xu thế hội nhập kinh tế sâu rộng sau khi các Hiệp định thương mại tự do được ký kết, Hội đồng quản trị Công ty Cổ Phần Thuận Đức đã xác định Thanh Hóa là một trong những vùng trọng điểm về sản xuất kinh doanh của Thuận Đức. Việc mở rộng năng lực sản xuất là bước đầu tiên để thực hiện chiến lược phát triển của Thuận Đức trong giai đoạn 2022 – 2025. Mục tiêu đầu tư nhằm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất bao bì và túi xách xuất khẩu của Công ty Cổ phần Thuận Đức Bỉm Sơn 1

Quy mô dự án được thực hiện trên diện tích gần 3ha với tổng giá trị đầu tư 700 tỷ đồng; Công suất thiết kế 60.000 nghìn tấn/năm. Dự kiến hoàn thành trong quý IV/2022. Phát biểu tại Lễ Khởi công, đồng chí Trịnh Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã bày tỏ niềm vui mừng với sự kiện “Lễ khởi công Dự án nhà Nhà máy sản xuất bao bì và túi xách xuất khẩu của Công ty Cổ phần Thuận Đức Bỉm Sơn”. Đồng chí khằng định, khi dự án đi vào hoạt động chắc chắn sẽ tạo ra sức lan tỏa mới, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Bỉm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Để dự án thực hiện đúng mục tiêu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã chúc phía Công ty thực hiện thi công dự án đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, đưa nhà máy vào hoạt động đúng kế hoạch thời gian đã đề ra; đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công; chú trọng công tác đảm bảo an toàn giao thông trong và xung quanh khu vực thi công xây dựng dự án; Đề nghị các Sở, ban ngành cấp tỉnh quan tâm giúp đỡ về cơ sở pháp lý, thủ tục đầu tư… đối với dự án của Thuận Đức nói riêng và các dự án phát triển kinh tế – xã hội nói chung trên địa bàn thị xã để thị xã Bỉm Sơn phát triển bứt phá trong những năm tiếp theo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan như Điện lực Bỉm Sơn, Chi nhánh cấp nước Bỉm Sơn, Công an thị xã, UBND Phường Bắc Sơn phối hợp, hỗ trợ Chủ đầu tư tốt nhất về cấp điện, nước, an ninh trật tự và an toàn giao thông trong quá trình thi công xây dựng nhà máy cũng như khi nhà máy đi vào vận hành sản xuất kinh doanh; Đề nghị toàn thể nhân dân thị xã nói chung và nhân dân Bắc Sơn nói riêng tiếp tục ủng hộ dự án, góp phần để dự án được đầu tư thành công, sớm đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả.

Lễ Khởi Công dự án đã diễn ra vô cùng tốt đẹp
Lễ Khởi Công dự án đã diễn ra vô cùng tốt đẹp

Đại diện Công ty Cổ phần Thuận Đức Hưng Yên, ông Lê Văn Quang – Giám đốc công ty đã lên phát biểu “Thuận Đức trải qua 15 năm phát triển đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành sản xuất nhựa tái sinh với các sản phẩm bao bì PP đa dạng, thân thiện với môi trường. Với nền kinh tế tuần hoàn, Thuận Đức đã và đang trở thành đơn vị số 1 trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa tại Việt Nam. Dự án nhà máy sản xuất bao bì và túi xách xuất khẩu là một trong những chiến lược phát triển của Thuận Đức nhằm mở rộng năng lực sản xuất, mở rộng kinh doanh của chúng tôi trong giai đoạn tới”.

Dự án Nhà máy mới của Công ty Cổ phần Thuận Đức Bỉm Sơn hứa hẹn là làn gió mới giúp kích thích sự phát triển của nền kinh tế – xã hội thị xã Bỉm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hoá nói chung. Với dự án này, Thuận Đức đã một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bao bì PP với năng lực sản xuất số 1, chất lượng sản phẩm hàng đầu.

Lễ khởi công dự án đã được diễn ra thành công tốt đẹp với sự ủng hộ của các sở ban ngành.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *