Sản xuất bao bì thân thiện môi trường từ nhựa phế thải

Áp dụng công nghệ tái sinh nhựa PP, Thuận Đức đã biến phế thải nhựa đã qua sử dụng trở thành sản phẩm bao bì xanh – bao bì thân thiện môi trường có chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Thuận Đức luôn đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường hướng đến tầm nhìn trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bao bì nhựa.

Hiểm họa nghiêm trọng từ rác thải nhựa

Nhựa là một vật liệu phổ biến trong đời sống hàng ngày và được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực, từ đồ dùng cá nhân đến sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau sự tiện lợi và đa dạng của sản phẩm nhựa là hậu quả nặng nề cho môi trường và sức khỏe con người

Rác thải nhựa (chủ yếu là nhựa PE) với đặc tính khó phân hủy, tồn tại lâu và gây ảnh hưởng xấu trong môi trường. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy: chai nhựa có thời gian phân hủy sau 400-1000 năm; ống hút phân hủy sau 200-400 năm; túi nhựa, ni lông phân hủy sau 550-1000 năm; bỉm, tã lót phân hủy sau 200-450 năm… Bên cạnh đó, rác thải nhựa nếu không được thu gom, xử lý đúng cách sẽ gây ô nhiễm môi trường, không khí, nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vòng đời của nhựa
Vòng đời của nhựa

Chất thải nhựa như túi nilon khi đốt sẽ sinh ra chất độc đi-ô-xin, furan gây ô nhiễm không khí, gây ngộ độc, ảnh hưởng đến tuyến nội tiết, làm giảm khả năng miễn dịch, gây ung thư,…Đặc biệt các loại túi nilon, hộp nhựa khi sử dụng để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn làm mất cân bằng hooc môn và các bệnh về thần kinh.

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), Việt Nam là quốc gia xếp thứ 4 trên thế giới sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines về xả chất thải nhựa ra biển. Ước tính mỗi năm, Việt Nam thải 3,1 triệu tấn chất thải nhựa ra môi trường, trong đó lượng rác thải đổ ra đại dương từ 0,28-0,73 triệu tấn. Với sự gia tăng dân số nhanh chóng, đô thị hóa và phát triển kinh tế mạnh mẽ, nếu không có biện pháp xử lý chất thải nhựa phù hợp, khối lượng chất thải nhựa tại Việt Nam sẽ tăng gấp 3-4 lần so với hiện tại.

Tái chế rác thải nhựa – Lối đi tiềm năng khắc phục vấn đề rác thải nhựa

Tái chế rác thải nhựa được xem là con đường tiềm năng giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên toàn cầu. Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), trong số chất thải nhựa được thải ra, có tới 78% bị chôn lấp/vứt bỏ vào môi trường, 11% bị đốt và chỉ có 9% trong số đó được tái chế

Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu về việc tái chế rác thải nhựa như kết hợp nhựa PE với tinh bột, bột gỗ để sản xuất các loại bao bì tự hủy sinh học; ứng dụng công nghệ phân hủy OXO (công nghệ phân hủy thông qua con đường oxi hóa phân rã thành các hạt vi nhựa) để sản xuất bao bì chất lượng cao, đảm bảo thân thiện với môi trường của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam. Hay ứng dụng công nghệ tái sinh nhựa PP tạo ra các sản phẩm bao bì tiện dụng, chất lượng cao của Bao bì Thuận Đức cũng là bước tiến mới trong việc thúc đẩy, phát triển công nghệ sản xuất bao bì thân thiện môi trường có khả năng phân hủy nhanh.

Tái chế rác thải nhựa là giải pháp tiềm năng giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa
Tái chế rác thải nhựa là giải pháp tiềm năng giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa

Bao bì tái chế giúp giảm thiểu lượng rác thải và ô nhiễm môi trường, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường và tạo thêm giá trị gia tăng cho nguồn tài nguyên rác thải. Tái chế nhựa giúp tiết kiệm năng lượng và giảm áp lực lên tài nguyên tự nhiên, tạo ra hàng nghìn việc làm trên toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển kinh tế.

Thuận Đức – Đơn vị tiên phong trong tái sinh nhựa PP, biến phế thải thành bao bì thân thiện môi trường

Công ty cổ phần Thuận Đức một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam đón đầu xu hướng bao bì xanh với công nghệ tái sinh hạt nhựa PP trong sản xuất. Thuận Đức đang từng bước thực hiện chiến lược phát triển theo mô hình kinh tế xanh, đầu tư vào công nghệ máy móc hướng tới “Sản xuất xanh” phát triển bền vững với các dòng bao bì thân thiện môi trường như: Bao bì PP dệt, bao bì PP không dệt.

Quy trình sản xuất túi xách siêu thị từ hạt nhựa PP tái sinh Thuận Đức
Quy trình sản xuất túi xách siêu thị từ hạt nhựa PP tái sinh Thuận Đức

Nổi bật với các bao bì sản phẩm được tái chế từ các loại phế thải nhựa PP đã qua sử dụng. Quy trình xử lý nguyên liệu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, loại bỏ sạch tạp chất và không sử dụng các chất làm trắng mang đến các sản phẩm bao bì bền, đẹp, tiện lợi và an toàn với người dùng.

Quy trình sản xuất bao bì thân thiện môi trường của Thuận Đức tuân thủ các tiêu chuẩn cao cấp về chất lượng và an toàn như: ISO 9001, ISO 14001, BSCI, Sedex-SMETA, tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS…sản phẩm cuối cùng không chỉ thân thiện với môi trường mà còn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Do đó, bao bì PP Thuận Đức luôn được các doanh nghiệp và khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như trách nhiệm với môi trường, xã hội.

Sản phẩm Bao bì thân thiện môi trường Thuận Đức được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã
Sản phẩm Bao bì thân thiện môi trường Thuận Đức được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã

Thuận Đức không chỉ đơn thuần thu gom và tái chế nhựa, mà còn tạo ra các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường chất lượng, ứng dụng cao. Các sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước mà còn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu,… Hiện nay, Thuận Đức còn là đối tác chiến lược của một số tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới.

Đọc thêm: Top 4 loại túi thân thiện môi trường có thể thay thế túi nilong

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC

Địa chỉ: KCN Thị trấn Lương Bằng, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.

Fanpage: https://www.facebook.com/ctythuanduc/

Mail: sales@thuanducjsc.vn

Hotline:18009466

 

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *