Đơn vị sản xuất bao bì thân thiện môi trường chất lượng – Uy tín

Vấn đề môi trường đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết khi mà mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao trên toàn cầu. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là vấn nạn sử dụng bao bì nhựa khó phân hủy, bao bì không phân hủy, chậm phân hủy làm gia tăng rác thải. Vì thế, sử dụng bao bì xanhbao bì thân thiện môi trường đang là xu hướng chung mà ngành công nghiệp sản xuất bao bì hướng đến.

Với xu hướng sử dụng bao bì xanhBao bì thân thiện môi trường, ngành công nghiệp sản xuất bao bì đang cố gắng mang lại những sản phẩm đáp ứng được cả hai nhu cầu: Tính tiện lợi, an toàn cho sức khỏe con người cũng như sự an toàn môi trường, thể hiện trách nhiệm của mình đối với sự tồn tại chung của toàn xã hội.

Bao bì thân thiện môi trường đang là xu hướng tiêu dùng trên toàn cầu
Bao bì thân thiện môi trường đang là xu hướng tiêu dùng trên toàn cầu

Bao bì thân thiện môi trường là gì?

Bao bì thân thiện với môi trường – Bao bì xanh là các loại bao bì được làm từ 100% nguyên liệu thô hoặc nguyên liệu có thể tái chế. Bao bì có lượng khí thải carbon giảm thiểu do quy trình sản xuất hoặc chuỗi cung ứng được tổ chức hợp lý hoặc bao bì có thể tái chế và tái sử dụng. Sử dụng bao bì thân thiện môi trường là hoạt động giảm tác động môi trường và dấu chân sinh thái của chất thải sản phẩm tiêu dùng. Đây còn là hành động giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, hạn chế tối đa tác động của các chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng và đóng góp lợi ích cho môi trường sống.

Một số loại bao bì thân thiện môi trường đang được khuyên dùng hiện nay

Trước tác động của biến đổi khí hậu, người tiêu dùng đang đặt nhiều quan tâm tới yếu tố bảo vệ môi trường trong sản phẩm của doanh nghiệp, chính vì vậy các thương hiệu cũng quan tâm nhiều hơn đến chất liệu sản xuất bao bì, các chất liệu có thể tái chế và an toàn với môi trường xung quanh khi phân huỷ.

Xu hướng bao bì thân thiện môi trường ra đời không chỉ giúp giảm thiểu lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe người dùng mà còn giúp các doanh nghiệp xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế bền vững. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế thông qua kéo dài vòng đời của sản phẩm, giảm thiểu sự lãng phí, hạn chế ô nhiễm môi trường, phục hồi, tái sinh tài nguyên thiên nhiên, vừa giúp giảm lượng khí nhà kính và sử dụng tài nguyên hiệu một cách quả hơn.

Sử dụng túi vải không dệt Tshirt góp phần bảo vệ môi trường
Túi vải không dệt -Túi vải bảo vệ môi trường

LIÊN HỆ 0965.203.788 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết

Một số loại bao bì thân thiện môi trường có thể kể đến như:

Túi sinh học tự phân hủy: Túi sinh học phân hủy là loại túi được làm từ tinh bột ngô và các loại vật liệu phân hủy sinh học nhập khẩu nên có thể phân hủy hoàn toàn. Hiện nay, túi sinh học đang là sản phẩm được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Ý,… Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đang phát triển loại túi sinh học có khả năng phân hủy này. Túi sinh học phân hủy có những ưu điểm nổi bật như: Túi có thời gian phân hủy ngắn trong thời gian từ 6 – 12 tháng, túi còn có khả năng phân hủy sinh học và chuyển hóa thành phân bón hóa sinh học.

Túi giấy sử dụng nhiều lần: Túi giấy cũng là sản phẩm nằm trong danh sách các loại bao bì thân thiện với môi trường. Loại túi này được làm từ chất liệu tái chế và được ưa chuộng tại các cửa hàng, doanh nghiệp. Những ưu điểm của túi giấy có thể kể đến như: Phân hủy dễ dàng trong môi trường tự nhiên, túi giấy có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 1 – 3 tháng. Là sản phẩm được sản xuất từ bột giấy tái chế vì thế túi giấy sử dụng nhiều lần có thể hạn chế được lượng gỗ phải chặt để làm bột giấy, giúp bảo vệ hệ sinh thái và môi trường sống.

Túi vải không dệt: Túi vải không dệt là sản phẩm được người tiêu dùng và các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây. Loại túi này được làm từ hạt nhựa PP nung trong nhiệt độ cao, kéo thành từng sợi dài và được liên kết lại với nhau bởi quá trình xử lý bằng các phương pháp cơ học, nhiệt học hoặc hóa học để có được những tấm vải phẳng, nhẹ, xốp mà không phải trải qua công đoạn may dệt. Túi vải PP không dệt được đánh giá là túi vải thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Túi vải không dệt mang trên mình nhiều ưu điểm nổi bật như: Có thể phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên trong khoảng thời gian ngắn từ 3 – 6 tháng. Túi vải không dệt có thiết kế chắc chắn, bền dai và có thể tái sử dụng được nhiều lần với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, sử dụng túi vải không dệt sẽ giúp giảm tải tình trạng rác thải ngoài môi trường hiệu quả. Hiện nay, túi vải không dệt được thiết kế với nhiều kích cỡ, kiểu dáng đa dạng, màu sắc và in ấn thích hợp với việc quảng bá sản phẩm thương hiệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, loại túi này còn được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ marketing thương hiệu hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí.

Bao bì Thuận Đức – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì thân thiện môi trường

Thuận Đức lựa chọn con đường phát triển kinh tế xanh – Kinh tế tuần hoàn tạo ra các sản phẩm bao bì thân thiện, an toàn
Thuận Đức lựa chọn con đường phát triển kinh tế xanh – Kinh tế tuần hoàn tạo ra các sản phẩm bao bì thân thiện, an toàn

Công ty cổ phần Thuận Đức được thành lập từ năm 2007 với tiền thân là một nhà máy sản xuất hạt nhựa tái sinh – nguyên liệu sản xuất bao bì PP– bao bì thân thiện với môi trường. Trải qua quá trình 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Thuận Đức đã có 7 nhà máy sản xuất quy mô lớn tại hai tỉnh Hưng Yên và Thanh Hóa. Mang trong mình sứ mệnh “tái tạo nguồn nguyên liệu, tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh”, với tầm nhìn chiến lược trong sự phát triển của ngành bao bì, Thuận Đức đã đón đầu xu hướng bao bì xanh với các dòng sản phẩm bao bì thân thiện, an toàn, tiện lợi và có khả năng tái sử dụng cao.

Hiện nay, Thuận Đức đang trở thành thương hiệu số 1 ở thị trường cung cấp các sản phẩm từ nhựa PP, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cho thị trường trong và ngoài nước với các nhóm sản phẩm thân thiện môi trường, phục vụ đa dạng các lĩnh vực như: Vải PP không dệt, bao bì nhựa PP, túi siêu thị, túi vải PP không dệt và bao jumbo

LIÊN HỆ 0965.203.788 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết

Nắm bắt được xu hướng phát triển của nền kinh tế trong và ngoài nước, Thuận Đức đã định hình cho mình con đường phát triển bền vững, phát triển kinh tế xanh – Kinh tế tuần hoàn với sự tự chủ về nguồn nguyên liệu, biến phế thải thành nguyên liệu sản xuất các sản phẩm bao bì PPbao bì xanh, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường. Tại Thuận Đức, chúng tôi áp dụng công nghệ tái sinh hạt nhựa PP để làm nguồn nguyên liệu đầu vào, với quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, từ việc xử lý nguyên liệu thô cho đến giai đoạn cuối cùng là xử lý phế thải đều được Thuận Đức thực hiện để tạo vòng tuần hoàn tại các nhà máy. Đây là một ứng dụng góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và hạn chế lượng rác thải ra ngoài môi trường sống.

 Đọc thêm: Bao bì thân thiện môi trường – Xu hướng bao bì toàn cầu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *