CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC THỰC HIỆN “MỤC TIÊU KÉP” VỚI 6 VÒNG CHỐNG DỊCH

Tại công ty cổ phần Thuận Đức, việc thực hiện phòng chống dịch COVID-19 đã được công ty chú trọng hàng đầu. Công ty đã xây dựng phương án phòng, chống dịch với “6 vòng chống dịch” nhằm bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” không để dịch bệnh lây lan và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Thuận Đức Jsc thực hiện “Mục tiêu kép” với 6 vòng chống dịch

Đầu năm 2020, ngay từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát, Ban lãnh đạo của Công ty cổ phần Thuận Đức đã nhanh chóng có những chỉ đạo chiến lược trong công cuộc phòng chống dịch. Ý thức rõ được sự nguy hiểm cũng như khả năng lây lan nhanh chóng của dịch bệnh này, Thuận Đức đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid tại doanh nghiệp mình nhằm triển khai các biện pháp phòng chống cũng như tuyên truyền toàn thể cán bộ công nhân viên về việc hực hiện các biện pháp phòng chống Covid 19.

Luôn theo sát diễn biến phức tạp của dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của công ty cổ phần Thuận Đức đã kịp thời đưa ra những chỉ thị, thông báo đối với toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty với “mục tiêu kép” vừa thực hiện phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC THỰC HIỆN “MỤC TIÊU KÉP” VỚI 6 VÒNG CHỐNG DỊCH 1

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Thuận Đức Jsc đồng lòng chống dịch Covid, đảm bảo an toàn về sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Tinh thần quyết tâm chống dịch của tập thể công ty được thể hiện rõ ở “6 vòng chống dịch”. Đây được xem là một trong những biện pháp hiệu quả nhất của Ban chỉ đạo chống dịch Covid Thuận Đức, “6 vòng chống dịch” không những đẩy mạnh được việc tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mà còn nâng cao ý thức của người lao động trong công cuộc phòng chống dịch Covid 19. Nhờ công tác kiểm tra, giám sát nghiêm túc, các biện pháp phòng chống dịch Covid đã đi vào đời sống lao động sản xuất của toàn bộ doanh nghiệp, tất cả mọi người đều tự giác thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, không tụ tập đông người,… rất nghiêm chỉnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC THỰC HIỆN “MỤC TIÊU KÉP” VỚI 6 VÒNG CHỐNG DỊCH 2

Qua kiểm tra thực tế, việc bố trí lực lượng đo thân nhiệt, khu vực để nước sát khuẩn, khẩu trang cho công nhân đều được tiến hành theo đúng quy định. Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng nhấn mạnh việc cần đẩy mạnh tuyên truyền công nhân, người lao động chấp hành tốt thông điệp 5K, cài đặt Bluezone, khai báo y tế với cơ quan chức năng.

Ban lãnh đạo công ty và những chỉ đạo xuyên suốt trong công cuộc phòng chống dịch COVID 19

  1. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống COVID và Tổ An Toàn COVID

Kể từ khi có dịch COVID-19, công ty cổ phần Thuận Đức luôn xây dựng phương án chống dịch cao hơn một bước theo những hướng dẫn của cơ quan chức năng. Đó là thành lập Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, tổ an toàn COVID. Người lao động trước khi vào công ty làm việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và giãn cách trong quá trình làm việc tại các phân xưởng. Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ công ty thường xuyên. 

Ông Nguyễn Đức Cường, chủ tịch Hội đồng quản trị của Thuận Đức Jsc cho biết: “Chúng tôi nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm không để dịch bệnh xâm nhập vào công ty, gây ảnh hưởng đến sản xuất và nhận được sự hưởng ứng, hợp tác tích cực của của toàn thể cán bộ, công nhân viên. Công ty cũng đã có phương án bố trí người lao động tạm trú trong nhà máy để vừa ổn định sản xuất vừa đảm sức khỏe, hạn chế tiếp xúc. Các điều kiện về ăn, ở tại nơi lưu trú của người lao động đều đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, các điều kiện tối thiểu phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động.”

Nhận thức rõ, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời điểm hiện tại, Thuận Đức Jsc đã tiến hành thực hiện phân nhóm theo từng dây chuyền, phân xưởng sản xuất và mức độ nguy cơ tiếp xúc, Tổ An Toàn được thành lập để kiểm tra, đốc thúc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không cho dịch bệnh lây lan trong công ty.

  1. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đến mức cao nhất

Trước tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh và mạnh như hiện nay, việc chủ động, sẵn sàng các phương án phòng dịch ngay từ ban đầu sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hại khi chẳng may có ca mắc bệnh. Cùng với việc nâng cấp các biện pháp phòng dịch lên mức cao nhất, Công ty cổ phần Thuận Đức đã chủ động xét nghiệm cho người lao động và đăng ký mua vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ cán bộ công nhân viên. Mục đích là vừa phòng dịch, nhưng không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Ngoài việc thành lập Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, Thuận Đức đã tiến hành mua sắm thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt của toàn bộ cán bộ, công nhân khi ra vào làm việc, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khử trùng, khẩu trang trong toàn công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC THỰC HIỆN “MỤC TIÊU KÉP” VỚI 6 VÒNG CHỐNG DỊCH 3

Theo đó, từ tháng 8/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID của Thuận Đức đã ra các chỉ thị tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19, triển khai xét nghiệm cho bộ phận vận tải – là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tháng 1/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 chủng mới, các chỉ thị nâng cao đến mức cao nhất về công tác phòng chống dịch Covid 19 đã được ban hành.

Triển khai kiểm soát đi lại và thực hiện giãn cách: giãn cách nhà máy với nhà máy; giãn cách phân xưởng với phân xưởng; sắp xếp thời gian ăn giữa các bộ phận để giảm thiểu mật độ tập trung đông người; khu vực nhà ăn được chia vách ngăn, hạn chế tối đa việc tiếp xúc,…

Qua việc kiểm tra trực tiếp các khu vực dễ phát sinh tiếp xúc gần như phòng ăn, phòng y tế, xưởng làm việc… việc thực hiện giãn cách được tiến hành đầy đủ, có vách ngăn theo quy định giãn cách. 

Hiện nay, Công ty Cổ phần Thuận Đức đã bố trí nhiều điểm rửa tay, sát trùng khô và khẩu trang y tế tại các khu vực: cổng ra vào nhà máy, nơi sản xuất, khu vực giao dịch và nhà ăn tập thể. Thường xuyên phun thuốc khử trùng toàn bộ Công ty. Khách hàng đến làm việc, liên hệ giao dịch nếu thiếu khẩu trang đều được phát khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn, lấy thông tin lịch trình tiếp xúc của khách hàng và phun thuốc xịt khuẩn các phương tiện ra vào. Với cán bộ, công nhân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; ăn theo ca tại bếp ăn tập thể thực hiện 1 người 1 bàn… Nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Công ty đến nay vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC THỰC HIỆN “MỤC TIÊU KÉP” VỚI 6 VÒNG CHỐNG DỊCH 4

Tháng 8/2021, Thuận Đức Jsc đã triển khai việc tiêm phòng vắc – xin Covid cho cán bộ công nhân viên. Việc tiêm phòng được tiến hành thành nhiều đợt, vừa đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về an toàn phòng chống dịch theo sự hướng dẫn của TTYT huyện vừa đảm bảo việc duy trì hoạt động sản xuất của các bộ phận.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid của công ty cổ phần Thuận Đức đã có phương án phòng chống dịch cụ thể như phân luồng với ca làm việc; kiện toàn thành lập tổ phòng, chống dịch trong từng bộ phận; yêu cầu công nhân đi làm phải khai báo y tế. 

Với tổng số hơn 1500 cán bộ, công nhân, người lao động, Ban lãnh đạo công ty cổ phần Thuận Đức ý thức rõ nếu lơ là, mất cảnh giác trong phòng dịch Covid-19 sẽ có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty và việc làm của người lao động nên Công ty luôn chủ động, trách nhiệm trong phòng dịch, đảm bảo môi trường làm việc an toàn. 

Nhiều hoạt động đã được Công ty thực hiện phù hợp tình hình thực tế, đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân, duy trì sản xuất ổn định. Việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong các nhà máy, phân xưởng, phòng ban của công ty đã góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh sản xuất vừa chống dịch hiệu quả trong suốt thời gian qua.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *