Thuận Đức tổ chức lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động năm 2022

Với mục tiêu nâng cao trách nhiệm về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, góp phần cải thiện chất lượng môi trường làm việc và đảm bảo sức khỏe cho người lao động, sáng ngày 8/5/2022, Công ty cổ phần Thuận Đức đã tổ chức lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động năm 2022 tại Hội trường Nhà máy 3, thôn Lương Hội, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Thuận Đức tổ chức lớp huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động năm 2022
Thuận Đức tổ chức lớp huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Đây là một hoạt động định kỳ hằng năm nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động vì an toàn lao động nhằm nâng cao hiểu biết cho người lao động về các vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, giúp giảm thiểu các rủi ro, tai nạn nghề nghiệp trong quá trình sản xuất.

Buổi huấn luyện do chuyên gia Nguyễn Dương đến từ Công ty cổ phần Quốc tế BHL group giảng dạy. Nội dung kiến thức gồm 5 phần chính: tổng quan về an toàn vệ sinh lao động; nhận diện các mối nguy trong công việc xe nâng, điện hóa chất; kiểm soát rủi ro trong công việc hiện tại; nội dung và quy trình làm việc an toàn; Cách ứng phó trước các tình huống khẩn cấp.

 

Buoi-huan-luyen-do-thay-nguyen-duong-thuoc-cong-ty-co-phan-quoc-te-group-giang-day
Buổi huấn luyện do giảng viên Nguyễn Dương – Giảng viên tại Công ty cổ phần quốc tế group giảng dạy

Tại buổi huấn luyện công nhân viên đã được Phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động như: quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh, hệ thống biển báo các khu vực độc hại, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Tại đây, người lao động còn được tham gia trò chơi, giải đáp các câu hỏi về vai trò của các bên liên quan đến an toàn vệ sinh lao động.

Người lao động tham gia hỏi đáp về vai trò của các bên liên quan đến an toàn vệ sinh lao động
Người lao động tham gia hỏi đáp về vai trò của các bên liên quan đến an toàn vệ sinh lao động

Khóa huấn luyện đã giúp người lao động củng cố và nâng cao kiến thức trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cũng như cách phòng tránh các rủi ro, nguy hiểm để đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng làm việc.

Người lao động tham gia buổi huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động
Người lao động tham gia buổi huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động

Công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động luôn được lãnh đạo công ty Cổ phần Thuận Đức chú trọng và đưa vào kế hoạch hoạt động định kỳ. Trong nhiều năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động nên công ty luôn đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho con người và thiết bị, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng trong quá trình sản xuất. Trong thời gian tới, công ty sẽ đôn đốc các bộ phận, phân xưởng xây dựng và triển khai kế hoạch ATVSLĐ nửa cuối năm 2022; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và có biện pháp xử lý kịp thời với các trường hợp vi phạm.

 

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *