Bao bì PP dệt và những ưu điểm quan trọng

Bao bì PP là một trong những  dòng bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay với những tính năng đa dạng, tiện dụng và được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao bì PP là bao bì được sản xuất từ các hạt PP, chất liệu PP có tính chất có thể kéo sợi, không màu, không mùi, không gây độc hại và không co giãn, được sản xuất từ nguyên liệu bao bì tái chế để tạo thành các sản phẩm bao bì mới. Tương tự, bao bì PP dệt sau quá trình sử dụng cũng có thể đưa đi phân hủy, làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất, làm mới bao bì. 

Quá trình sản xuất bao bì PP dệt là một vòng tròn khép kín. 

Bao bì PP dệt được sản xuất như thế nào?

Bao bì PP thông thường được chia làm 2 loại là bao bì PP dệtbao bì PP không dệt. Hiện nay, ứng dụng vào các ngành nghề sản xuất, nông nghiệp, người ta sử dụng chủ yếu sản phẩm bao bì PP dệt. Bởi dòng bao bì này có khả năng chịu lực cơ học lớn và tốt hơn so với dòng còn lại. 

Bao bì PP dệt được sản xuất như thế nào
Bao bì PP dệt được sản xuất như thế nào

Quá trình sản xuất bao bì PP dệt diễn ra như sau:

Bước đầu tiên của quá trình sản xuất là thu gom nguyên liệu, các bao bì phế liệu, đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được tập hợp lại vào một khu vực, sau đó được rửa sạch và cắt thành các nguyên liệu thô. Các nguyên liệu thô sẽ được đưa vào hệ thống máy móc để tạo thành các hạt nhựa PP. Hạt nhựa sẽ được kéo thành các sợi dài và mỏng để đưa vào bước tiếp theo đó chính là dệt manh. Các sợi đan xen nhau theo chiều dọc và chiều ngang để tạo độ liên kết và chắc chắn. Chính vì vậy, bao bì dệt sẽ chắc chắn và bền bỉ hơn bao bì không dệt do được đan xen các sợi. Còn bao bì không dệt đến bước này sẽ được đem đi ép nhờ công nghệ cán nhiệt hoặc hóa chất. Công đoạn tiếp theo của quá trình đó là in bao bì. Dựa trên những thiết kế của khách hàng và đối tác, bao bì sẽ được in theo công nghệ in ống đồng, in lụa hoặc in flexo. Tùy theo mục đích sử dụng, bao bì sẽ được in ấn theo các hình thức khác nhau. 

Bao bì PP dệt đã đi được 1 nửa giai đoạn, để bao bì có độ chắc chắn cao và chống nước, bảo quản sản phẩm tốt hơn, người ta chuyển sang công đoạn tráng màng, tráng màng BOPP hoặc có thêm một lớp màng PE. Sau đó, bao bì sẽ được đem đi cắt xén và tạo hình túi. Cuối cùng, các tấm manh PP sẽ được đem đi may thành bao bì hoàn chỉnh. Người công nhân sẽ kiểm tra từng giai đoạn của việc sản xuất bao bì. Rồi sau đó bao bì sẽ được đem đi đóng gói và xuất hàng. 

Có thể thấy, hầu hết các giai đoạn đều sử dụng kỹ thuật máy móc hiện đại, công đoạn may là cần nhiều nhân công nhất, quy trình sản xuất tự động hóa, giảm sức lao động con người, nâng cao chất lượng sản xuất.

Bao bì PP dệt có những ưu điểm quan trọng nào?

Chịu lực cơ học tốt, bền bỉ

Bao bì PP dệt như đã nói ở trên, được sản xuất bằng cách đan các sợi PP, nên kết cấu chịu lực tốt hơn, khả năng chịu lực vật lý tốt. Bao bì PP dệt được ứng dụng một cách rộng rãi và phổ biến trong các lĩnh vực như nông nghiệp, sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón, bao bì nông sản, …. 

Bao bì dệt có những ưu điểm nào
Bao bì dệt có những ưu điểm nào

Dễ dàng di chuyển

So với các sản phẩm bao bì bằng các nguyên liệu như bìa, gỗ, kim loại, khả năng vận chuyển khó hơn. Bao bì PP dệt lại tương đối nhẹ, nhỏ gọn, không trơn trượt, dễ dàng cho việc bốc vác, di chuyển, xếp dỡ hàng hóa

Khả năng chống nước

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, bao bì PP dệt có thế được tráng thêm lớp màng BOPP hoặc lót thêm lớp màng PE để bảo quản hàng hóa tốt hơn. Thêm vào đó, chất liệu PP cũng là chất liệu không thấm nước. Chính vì vậy, đây cũng là một lợi thế cho bao bì PP dệt.

Giá thành hợp lý

So với các dòng bao bì khác, bao bì PP có mức giá tương đối nhẹ nhàng, bởi nguyên liệu được sử dụng để sản xuất bao bì là nguyên liệu thô được tái chế từ bao bì phế liệu, tương đối dồi dào. Hơn nữa, quá trình sản xuất chủ yếu bằng hệ thống máy móc hiện đại, sử dụng tương đối ít nhân lực lao động. 

Tại sao nên sử dụng bao bì PP dệt thay vì bao bì khác?

Ngày nay, khi tất cả thế giới đang ngày càng quan tâm tới bảo vệ môi trường, thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ trở thành xu hướng lâu dài và quan trọng. 

tại sao nên sử dụng bao bì PP dệt
tại sao nên sử dụng bao bì PP dệt

Bao bì PP dệt là bao bì có khả năng phân hủy tốt cũng như sử dụng nhiều lần, cực kỳ thân thiện môi trường, giúp giảm lượng rác thải trên thị trường thông qua việc tái chế nguồn nguyên liệu bao bì phế thải. 

Mỗi bao bì PP bạn sử dụng đang góp phần một cách tích cực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Nên mua bao bì PP dệt ở đâu?

Nên mua bao bì PP dệt ở đâu?
Nên mua bao bì PP dệt ở đâu?

Thuận Đức là đơn vị sản xuất bao bì lớn hàng đầu Việt Nam với hệ thống 6 nhà máy hoạt động liên tục, cung cấp hàng hóa cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường quốc tế như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Với hơn 1500 nhân công lành nghề, cùng hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi cam kết phân phối ra thị trường những sản phẩm chất lượng hàng đầu, giao hàng nhanh chóng, đúng tiến độ, và giá cả cạnh tranh so với thị trường. 

Liên hệ mua hàng và tư vấn miễn phí:

Công ty Cổ Phần Thuận Đức – Sản xuất & phân phối bao bì PP

Địa chỉ: KCN TT Lương Bằng – Kim Động – Hưng Yên

Hotline: 18009466-18009455

Website: https://thuanducjsc.vn/

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *