Bao bì tái chế – Biện pháp hữu hiệu bảo vệ môi trường

Bao bì tái chế là gì?

Bao bì tái chế là dạng dạng bao bì được tái sử dụng để tạo ra các dòng sản phẩm mới từ nguyên liệu phế liệu, bỏ đi, đã qua sử dụng. Bao bì tái chế có thể đến từ các nguồn nguyên liệu như giấy, lọ nhựa, bao bì PP, ….

Mỗi ngày lượng rác thải ra thị trường hàng trăm tấn rác thải, làm sao để có thể xử lý và làm giảm lượng rác thải chuyển thành các sản phẩm có ích luôn là vấn đề đau đầu mà các nhà quản lý phải suy nghĩ. 

Việc tái chế các sản phẩm là một trong những công cụ vô cùng hiệu quả để giảm tải áp lực về rác thải.

Bao bì tái chế
Bao bì tái chế

Tại sao nên sử dụng bao bì tái chế?

Bao bì tái chế giúp giảm thiểu lượng rác thải và ô nhiễm môi trường. Góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường và tạo thêm giá trị gia tăng cho nguồn tài nguyên rác thải. Ở nhiều quốc gia, rác thải được coi như một loại vàng đen mà các quốc gia phải nhập khẩu để tạo nguồn nhiên liệu sưởi ấm vào mùa đông. Chính vì thế, những quốc gia đang có lượng rác thải lớn cần tận dụng những nguồn nguyên liệu này để tạo thêm nhiều giá trị, với giá thành cạnh tranh và hiệu quả.

Bao bì tái chế
Bao bì tái chế

Các hình thức tái chế như:

Tái sử dụng các sản phẩm

Đây là cách đơn giản nhất để tái sử dụng các sản phẩm. Các sản phẩm như chai nhựa, lọ nhựa, bao bì giấy là những sản phẩm dễ dàng sử dụng lại. 

Các sản phẩm nhựa như lọ nhựa các chai nước ngọt, để tạo thành các sản phẩm như đồ trang trí, các sản phẩm thủ công, handmade  từ các lọ nhựa, chai nhựa. 

Tái chế bao bì nhựa thành các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em, tái chế chai nhựa để tạo thành những chậu cây, chậu hoa. Đây là cách đơn giản, dễ dàng để tái chế bao bì, mà không tốn quá nhiều chi phí và công sức để tái sản xuất.

bao bì tái chế
bao bì tái chế

Tái chế, chuyển thành nguyên liệu để sản xuất sản phẩm mới

Bao bì phế liệu sẽ được thu gom, phân loại, rửa sạch và đưa vào tái chế thành các sản phẩm mới. Quy trình tái chế này phụ thuộc vào chất liệu tái chế như nhựa, bao bì PP hoặc các sản phẩm từ sắt, kim loại,…

Hãy cùng khám phá quy trình sản xuất bao bì PP từ nguyên liệu tái chế dưới đây

Quy trình sản xuất túi xách siêu thị
Quy trình sản xuất túi xách siêu thị

Quy trình sản xuất từ bao bì tái chế sẽ được thực hiện theo quy trình các bước. Bước đầu tiên là quá trình tập hợp phế liệu, nguyên liệu bao bì đã qua sử dụng thông qua việc mua và thu gom phế liệu tại các địa phương. Sau đó bao bì phế liệu sẽ được tập kết tại một khu vực nhất định để phân loại, đánh giá, rửa sạch và đưa vào quá trình sơ chế. Bao bì phế liệu sẽ tiếp tục được cắt thành nguyên liệu thô, và đưa vào quy trình sản xuất tạo thành các hạt nhựa PP để chuyển sang kéo sợi. Các hạt nhựa được kéo thành cách sợi dài và đem đi dệt để đan với nhau thông qua hệ thống máy móc. Sau khi đan thành tấm vải lớn, sẽ được cuộn lại thành các cuộn manh. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, bao bì sẽ được mang đi in theo các bản thiết kế được đặt hàng. Sau đó, bao bì có thể được đem đi tráng màn để tăng độ chắc chắn, cũng như bền bỉ của bao bì. 

Giai đoạn tiếp theo, bao bì sẽ được đem đi cắt xén, tạo thành hình chiếc bao bì hoàn chỉnh. Sau đó, các miếng cắt sẽ được may thành bao bì. Mỗi khâu, mỗi giai đoạn sẽ được kiểm tra một cách chi tiết trong từng giai đoạn. Cuối cùng đến công đoạn đóng gói để xuất hàng và phân phối tới các đại lý trên khắp cả nước. 

Ứng dụng của bao bì tái chế trong sản xuất

Bao bì tái chế được sản xuất tạo thành các bao bì mới để tái sử dụng trong hoạt động sản xuất.

Ví dụ như việc tái chế bao bì phế liệu PP để sản xuất các dòng bao bì mới như bao bì nông sản, bao bì phân bón, bao bì thức ăn chăn nuôi hoặc các loại túi siêu thị được bán trên thị trường. 

Bao bì tái chế
Bao bì tái chế

Những năm trở lại đây, nhu cầu về bao bì nhựa gia tăng một cách nhanh chóng. Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, mà bao bì còn được xuất sang các thị trường xuất khẩu. 

Bao bì đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay. Đối với dòng bao bì PP, với những tính chất như không đàn hồi, chịu lực cơ học tốt, dễ dàng in ấn, là một công cụ truyền thông hiệu quả, ngoài ra, chúng còn có tác dụng bảo vệ môi trường, dễ dàng tái chế chính  là những ưu điểm lớn để giúp túi PP được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. 

Còn đối với các dòng bao bì giấy, bằng bìa, thì bao bì có thể linh động và sáng tạo với nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau. Giúp đa dạng mẫu mã bao bì và các sản phẩm liên quan.

Mua bao bì PP, bao bì nhựa tái chế ở đâu

Thuận Đức là đơn vị sản xuất bao bì hàng đầu Việt Nam, với hệ thống 6 nhà máy trải rộng, 4 nhà máy tại Hưng Yên, 2 nhà máy tại Thanh Hóa. Hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo kỹ càng. 

Chúng tôi cung cấp hàng hóa, sản phẩm bao bì nhựa PP như bao bì nông sản, bao bì phân bón, bao bì nông sản, túi siêu thị,…. Sản phẩm bao bì PP Thuận Đức hiện đang có mặt tại hơn 200 đại lý trên cả nước. Không chỉ vậy, bao bì PP Thuận Đức được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Liên hệ để đặt hàng và tư vấn miễn phí:

Công ty Cổ Phần Thuận Đức – Sản xuất & phân phối bao bì PP

Địa chỉ: KCN TT Lương Bằng – Kim Động – Hưng Yên

Hotline: 18009466-18009455

Website: https://thuanducjsc.vn/

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *