Độc đáo trong thiết kế bao bì

Nếu coi “bao bì” là đại sứ của thương hiệu, thì vị đại sứ ấy sẽ mang một trọng trách tạo ấn tượng với khách hàng vô cùng khó khăn và thử thách. Bao bì là một trong các kênh truyền thông hiệu quả. Làm thế nào để bao bì có thể truyền tải thông điệp đạt hiệu quả tối ưu? Đó chính là công việc của các nhà thiết kế bao bì, sáng tạo với những mẫu bao bì độc đáo, để truyền tải thông điệp một cách gần gũi và ấn tượng. 

Một vài cách để giúp bạn sáng tạo hơn trong thiết kế bao bì có thể kể tới như:

Dựa trên cá tính, sở thích khách hàng mục tiêu

Độc đáo trong thiết kế bao bì 1
Thiết kế bao bì

Đối với những khách hàng nhỏ tuổi, sẽ bị thu hút nhiều hơn bởi những hình thù dễ thương. Như hình động vật, gấu bông, hoạt hình,….

Hẳn là cầm một hộp sữa hình chim cánh cụt sẽ thú vị và dễ thương hơn là những hộp sữa bình thường đúng không?

Dựa theo sở thích, mức độ quan tâm của đối tượng khách hàng, mà chúng ta sẽ tạo ra những mẫu mã sản phẩm gần gũi, thu hút và bắt mắt với họ.

Độc đáo trong thiết kế bao bì 2
Thiết kế bao bì

Bán hàng cho những ai thích ngắm nhìn ngoại hình 6 múi. Đây cũng là một cách hiệu quả để truyền thông các sản phẩm liên quan tới phòng tập thể hình, các sản phẩm giúp tăng cơ, hoặc bánh mì 6 múi.

Dựa trên tính chất đặc thù sản phẩm

Độc đáo trong thiết kế bao bì 3
Thiết kế bao bì

Bán kẹo cao su giúp trắng răng thơm miệng. Bằng việc tinh tế sử dụng những thanh kẹo cao su để ẩn dụ những những chiếc răng trắng tinh. Người dùng sẽ thích thú và bị hấp dẫn bởi những gì khác với thông thường họ vẫn thấy. tạo ra những cú “trick” sẽ giúp khách hàng nhớ tới bạn nhiều hơn.

Độc đáo trong thiết kế bao bì 4
Thiết kế bao bì

Một bao bì nhiều cảm xúc, thật thích hợp cho ngày lễ halloween hoặc đơn giản bạn muốn uống một cốc nước liên quan tới cảm xúc của mình. Cầm một chiếc cốc đáng yêu với những cảm xúc khác nhau sẽ giúp tâm trạng vui tươi và làm việc hiệu quả

Độc đáo trong thiết kế bao bì 5
Thiết kế bao bì

Nhìn vào chiếc bao bì này, bạn có thể liên tưởng tới điều gì? Thật là sáng tạo với chiếc chổi quét sơn thật nhiều râu và nhiều màu sắc này đúng không nào?

Độc đáo trong thiết kế bao bì 6
Thiết kế bao bì

Đôi khi những bao bì này còn thách thức sự tò mò về sản phẩm của bạn. Khách hàng sẽ tự hỏi, bao bì này là bao bì đựng sản phẩm nào.

Sau đó, khách hàng sẽ tò mò và tìm hiểu về bạn. Bạn có đoán được những chú cú này bên trong có chứa sản phẩm nào không?

Thiết kế bao bì dựa trên ngành hàng

Độc đáo trong thiết kế bao bì 7
Thiết kế bao bì

Nếu mà đặt chân đến siêu thị, nhìn thấy 2 củ cà rốt dễ thương này hẳn bản sẽ không thể bỏ qua, nên gọi sản phẩm này là củ cà rốt hay quả cam nhỉ?

Bạn sẽ dừng lại, mà ngắm nghía một lúc, và rất có thể nó sẽ nằm gọn trong giỏi hàng của bạn mà không một chút chần chừ.

Trên đây, là những sản phẩm bao bì độc đáo, sáng tạo, giúp bạn có thể kích thích sự tò mò của khách hàng, cũng như nâng cấp sản phẩm bao bì của mình để thu hút khách hàng tốt nhất.

Sản phẩm chất lượng cao cần đi kèm với một bao bì chất lượng để hấp dẫn khách hàng, tạo sự tò mò và mua lặp lại nhiều lần cho sản phẩm.

Hãy luôn sáng tạo với những mẫu bao bì của sản phẩm bạn nhé!

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *