BAO BÌ XANH – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP BAO BÌ

Bao bì và thực trạng ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường ngày nay là vấn đề bức thiết mang tính toàn cầu, các dự án, chiến dịch bảo vệ môi trường được nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đặc biệt quan tâm. Hiện nay, bất cứ hoạt động sản xuất nào cũng đều lưu ý đến yếu tố bảo vệ môi trường. Ngành công nghiệp sản xuất bao bì cũng không nằm ngoài xu thế đó, các sản phẩm được tạo ra đều được quan tâm đến yếu tố an toàn, thân thiện với môi trường. Hoà cùng xu hướng “sống xanh” hiện nay, bao bì xanh trong ngành công nghiệp bao bì là hướng đi mới được đặc biệt chú trọng.

Xu hướng "sống xanh" bảo vệ môi trường sống được đặc biệt quan tâm hiện nay
Xu hướng “sống xanh” bảo vệ môi trường sống được đặc biệt quan tâm hiện nay

Bao bì nhựa là một trong những nguyên nhân khiến cho môi trường trở nên ô nhiễm bởi tính khó phân huỷ. Việc sử dụng các loại bao bì dễ phân huỷ, thân thiện với môi trường được kêu gọi sử dụng một cách rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người. Giải pháp sản xuất bao bì an toàn và thân thiện với môi trường (bao bì xanh) hiện đang là xu hướng mới trong ngành công nghiệp bao bì.

Xu hướng bao bì xanh – những điều cần biết

Bao bì xanh là xu hướng mới ra đời trong lĩnh vực sản xuất bao bì trong đó hướng đến việc sản xuất các loại bao bì có chất liệu tự nhiên, khả năng phân hủy tốt,  an toàn với sức khỏe con người, không gây những hậu quả nghiêm trọng với môi trường sống.

Khi xu hướng sử dụng các loại bao bì xanh, thân thiện môi trường ngày càng trở nên phổ biến thì các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì cũng chú trọng đến các giải pháp sản xuất bao bì bảo vệ môi trường.

Bao bì xanh - thân thiện và an toàn với môi trường
Bao bì xanh – thân thiện và an toàn với môi trường

Việc sản xuất, sáng chế ra các loại bao bì an toàn môi trường là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp giảm ô nhiễm môi trường, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực của bao bì nhựa, túi ni-lông đến môi trường sống. Với các ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, các doanh nghiệp đã tiến hành sản xuất những loại bao bì vừa có khả năng bảo vệ, bảo quản các sản phẩm một cách tốt nhất vừa thân thiện, an toàn với môi trường. Ngày nay, cùng với xu hướng “bao bì xanh”, ngành công nghiệp sản xuất bao bì đang nỗ lực mang đến những sản phẩm tiện lợi, an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện, bảo vệ môi trường sống, góp một phần nhỏ vào chiến dịch cải thiện môi trường, bảo vệ hành tinh xanh, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội.

Một số giải pháp bao bì xanh đang được sử dụng phổ biến

Bao bì an toàn môi trường

Đây được đánh giá là một trong những giải pháp quan trọng trong xu hướng bao bì xanh. Các bao bì thân thiện với môi trường, dễ phân huỷ, không gây ô nhiễm môi trường nước, môi trường đất cũng như không làm cản trở đến môi trường sinh sống, phát triển các loài động thực vật trong tự nhiên là điều mà các đơn vị sản xuất bao bì đang hướng tới.

Sử dụng bao bì xanh góp phần bảo vệ môi trường
Sử dụng bao bì xanh góp phần bảo vệ môi trường

Các loại bao bì an toàn với môi trường sẽ hạn chế tối đa những tác động xấu của bao bì nhựa, bảo vệ môi trường sống xanh và đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong sản xuất và sử dụng bao bì an toàn với môi trường sẽ giúp cho sản phẩm của các doanh nghiệp dễ tiếp cận với người tiêu dùng hơn, tạo được thiện cảm, niềm tin với thương hiệu. Đây là một trong những lý do mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn đi theo xu thế “sống xanh” trong việc phát triển, truyền thông sản phẩm.

Bao bì an toàn thực phẩm

Bạn biết rằng, việc sử dụng bao bì nhựa, túi nilong vô cùng tiện lợi nhưng nó cũng chứa đựng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, độc hại cho sức khoẻ con người rất lớn. Việc sử dụng các loại bao bì nhựa, túi nilông để đựng thức ăn, thực phẩm đặc biệt là những loại thức ăn đang ở nhiệt độ cao, dễ gây ra các phản ứng hóa học dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, việc sử dụng bao bì không an toàn khiến gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tiêu hoá, bệnh về da, ung thư,… Chính bởi vậy, bao bì an toàn thực phẩm là giải pháp được đặc biệt chú trọng hàng đầu nhằm mục đích bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

Bao bì nhựa, túi ni-lông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, không an toàn cho sức khoẻ người sử dụng
Bao bì nhựa, túi ni-lông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, không an toàn cho sức khoẻ người sử dụng

Chất liệu sử dụng trong sản xuất bao bì an toàn thực phẩm phải là chất liệu cao cấp, gần gũi với thiên nhiên cũng như đời sống con người, an toàn, không gây ra các phản ứng hóa học hay gây hại đối với thực phẩm. Ngành công nghiệp sản xuất bao bì hiện nay cũng đang hướng đến việc đầu tư trọng tâm vào sản xuất các loại bao bì an toàn thực phẩm.

Bao bì Thuận Đức – Đơn vị đón đầu xu hướng bao bì xanh

Bao bì xanh hiện đang trở thành xu hướng mới được đặc biệt quan tâm và chú trọng phát triển trong ngành công nghiệp bao bì. Sản xuất các loại bao bì thân thiện mới môi trường, an toàn cho sức khoẻ con người là hướng đi chiến lược của Bao bì Thuận Đức. Với tầm nhìn chiến lược trong sự phát triển của ngành bao bì, Thuận Đức đã đón đầu xu hướng bao bì xanh với các dòng sản phẩm thân thiện, an toàn, tiện lợi, có khả năng tái sử dụng cao.

Thuận Đức hướng đến mục tiêu sản xuất các loại bao bì thân thiện với môi trường
Thuận Đức hướng đến mục tiêu sản xuất các loại bao bì thân thiện với môi trường

Các dòng sản phẩm bao bì PP, vải không dệt tại Thuận Đức không những đảm bảo tính tiện lợi, sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc mà còn đảm bảo yếu tố an toàn cao. Với hệ thống nhà xưởng rộng, dây chuyền sản xuất hiện đại, các loại bao bì như bao bì nông sản, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì phân bón, túi siêu thị – xuất khẩu tại Thuận Đức được sản xuất đáp ứng độ an toàn cao, không chỉ giúp bảo quản sản phẩm với chất lượng tốt nhất mà còn thân thiện, an toàn với môi trường. Hiện nay, bao bì Thuận Đức đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại với:  máy kiểm phẩm, máy làm túi, máy chia cuộn; máy in ống đồng chồng màu điện tử, máy tráng, máy ghép khô có dung môi và không dung môi,… nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về các loại bao bì, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC

 Địa chỉ: KCN Thị trấn Lương Bằng, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.

 Hotline:18009466

 Mail: sales@thuanducjsc.vn

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *