Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho người lao động trong phòng bệnh Covid-19

Nhằm tăng cường sức đề kháng cho CBCNV trong thời gian Phòng chống dịch bênh Covid-19, dựa trên tư vấn của các chuyên gia y tế đầu ngành của Bệnh viện Việt Nam  Cuba, Công ty đã chủ động cấp pháp sữa tươi và vitamin C cho người lao động trong toàn bộ hệ thống Công ty.

Theo đó, bộ phận Nhà ăn cấp phát sữa hàng ngày cho CBCNV văn phòng theo chế độ đã cấp phát cho CBCNV khối sản xuất trước đó (1 hộp/ngày/ca sản xuất). Đồng thời cấp phát vitamin C kết hợp cho toàn thể CBCNV với số lượng 1 viên/ngày/ca sản xuất.

Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho người lao động trong phòng bệnh Covid-19 1
Bộ phận Nhà ăn cấp phát sữa, vitamin, nước tăng lực cho người lao động

Trong tháp dinh dưỡng, sữa là một trong những thực phẩm thiết yếu, giàu các vitamin như vitamin A, vitamin D, vitamin B cùng các nguyên tố vi lượng như Canxi, Magie, Phốt pho, Selen. Vì vậy, việc uống sữa đều đặn sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch, duy trì quá trình trao đổi chất, gia tăng sức đề kháng cho người lao động.

Vitamin C là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp và sản sinh hợp chất này mà nên cần được bổ sung từ bên ngoài vào cơ thể, cách nhanh nhất là uống viên nén tổng hợp vitamin C. Lưu ý không dùng viên nén vitamin C lúc đói.

Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho người lao động trong phòng bệnh Covid-19 4
Vitamin C cấp phát cho CBCNV sử dụng

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động, trạng thái tâm lí của con người và giảm nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý chứa đầy đủ vitamin, khoáng chất cho người lao động là việc làm cần thiết và ý nghĩa. Đó là hành động hết sức thiết thực trong thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Công ty và cái tâm của người làm doanh nghiệp.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *