Thuận Đức – Biến rác thải nhựa thành nguồn tài nguyên quý giá

Ô nhiễm rác thải nhựa trở thành vấn nạn trên toàn cầu

Trong bối cảnh ô nhiễm nhựa, đã bao giờ bạn tự hỏi rác thải nhựa sẽ đi về đâu sau khi chúng ta vứt bỏ chúng chưa?

Ô nhiễm trắng, hay còn được gọi là ô nhiễm rác thải nhựa, đã trở thành một vấn đề toàn cầu. Kể từ năm 1950, đã có tới 8,3 triệu tấn nhựa được sản xuất trên toàn cầu, trong đó có 6,3 triệu tấn biến thành rác thải nhựa. Đáng ngạc nhiên là chỉ có 9% trong số đó được mang đi tái chế. Phần còn lại của nhựa – khoảng 70% – kết thúc trong các bãi rác và đại dương, gây nguy hiểm đến môi trường.

Ô nhiễm rác thải nhựa trở thành vấn nạn trên toàn cầu
Ô nhiễm rác thải nhựa trở thành vấn nạn trên toàn cầu

Nhận thấy rằng túi nhựa dùng một lần là một trong những sản phẩm nhựa gây ra nhiều vấn đề nguy hại đến hệ sinh thái và môi trường, hơn 100 quốc gia hiện đã áp dụng lệnh cấm hoàn toàn hoặc một phần đối với túi nhựa dùng một lần với các phương pháp thi hành khác nhau. Nhằm mục đích sử dụng túi tái chế có thể sử dụng được nhiều lần, bảo vệ môi trường xanh toàn cầu.

Thuận Đức – Biến rác thải nhựa trở thành nguồn tài nguyên quý giá

Thuận Đức, với sứ mệnh “Tái tạo lại nguồn nguyên liệu và tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường”, đã thành lập nhà máy tái chế hạt nhựa, bao bì PP và nhà máy sản xuất túi tái sử dụng có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng khám phá quá trình tái chế của chúng tôi và nhìn nhận cách chúng tôi đóng góp cho sự bền vững.

Nhà máy tái chế của Thuận Đức được thành lập năm 2007 với diện tích 1.8 ha tại tỉnh Hưng Yên. Để có nguyên liệu tái chế, chúng tôi thu mua các loại bao bì PP sau tiêu dùng từ các tỉnh thành trên cả nước. Tất cả các bao bì này đều được phân loại kỹ càng theo màu sắc, chủng loại, và được làm sạch trước khi lên dây chuyền để đảm bảo quá trình tái chế diễn ra hiệu quả nhất

Nhà máy tái chế hạt nhựa PP Thuận Đức
Nhà máy tái chế hạt nhựa PP Thuận Đức

Khi lên dây chuyền, nguyên liệu sẽ được nghiền thành các mảnh vụn nhỏ, kết hợp với hệ thống làm sạch trên máy để tiếp tục loại bỏ tạp chất còn sót lại, sau đó nhựa được nung nóng dưới nhiệt độ cao, đi qua lưới lọc tạp chất trước khi cho ra sợi nhựa đạt tiêu chuẩn. Bước cuối cùng là tạo ra hạt nhựa tái chế thành phẩm được đóng gói cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng cho các công đoạn tiếp theo.

Với đội ngũ công nhân lành nghề và dây chuyền máy móc đạt chuẩn, Thuận Đức đã đạt công suất 3500 tấn nhựa mỗi tháng và đảm bảo rằng rác nhựa tìm thấy cuộc sống mới như tài nguyên quý giá.

Sau khi kết thúc quy trình tái chế, hạt nhựa PP sẽ tiếp tục trải qua các công đoạn kéo sợi và dệt thành các cuộn vải PP có đặc tính kỹ thuật phù hợp với yêu cầu của từng đơn hàng. Dưới sự kiểm soát chặt chẽ bởi đội ngũ QC giàu kinh nghiệm, vải PP tái chế của Thuận Đức có độ bền cao, chất lượng đồng đều, ổn định và được dùng làm nguyên liệu cho nhà máy sản xuất túi trong hệ thống nhà máy tái chế hạt nhựa PP Thuận Đức

Hạt nhựa tái chế được sử dụng để sản xuất ra những sản phẩm bao bì tái sử dụng chất lượng đảm bảo
Hạt nhựa tái chế được sử dụng để sản xuất ra những sản phẩm bao bì tái sử dụng chất lượng đảm bảo

Từ sự nỗ lực không ngừng nhằm hoàn thiện và phát triển hệ thống, Thuận Đức đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS. Bước đi này đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, đồng thời giúp Thuận Đức mở rộng cơ hội hợp tác với nhiều đối tượng khách hàng về sản phẩm túi tái chế, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng tính nhận diện thương hiệu trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Thuận Đức – Cam kết phát triển bền vững

Với thế mạnh tự sản xuất nguyên liệu đầu vào cùng khát vọng vươn xa trong ngành bao bì PP tái chế, năm 2014 Thuận Đức mở rộng quy mô và bắt đầu vận hành nhà máy sản xuất shopping Bags xuất khẩu cho thị trường quốc  tế.

Các sản phẩm shopping Bags xuất khẩu cho thị trường quốc tế.
Các sản phẩm shopping Bags xuất khẩu cho thị trường quốc tế.

Tại đây chúng tôi dùng vải PP tái chế để tráng màng in, cắt, may thành những chiếc túi siêu thị có tính chất 3R (Recycled (Tái chế) – Reusale (Tái sử dụng nhiều lần) – Recyclable (Có thể tái chế) và đạt tiêu chuẩn của các chứng nhận từ khu vực khó tính châu Âu và châu Mỹ như : REACH, Food contact, FDA, CPSIA, PROP 65.

Toàn bộ quy trình sản xuất của Thuận đức được áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại với công suất 300tr túi/năm và xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có các chuỗi siêu thị lớn từ châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, châu Á (Aldi, Auchan, Carrefour, Leroy, Intermache, Sobeys, Amazon)

Với Thuận Đức, bao bì không chỉ là sản phẩm đóng gói mà giống như một tác phẩm chứa đựng những thông điệp mà người bán muốn truyền tải tới khách hàng. Tại đây, các sản phẩm túi sẽ được sản xuất theo 1 vòng khép kín từ khâu thu gom các loại bao PP sau sử dụng đến tái chế nhựa PP -> đi qua các công đoạn sản xuất -> tạo ra sản phẩm túi PP dệt chất lượng, mang lại lợi ích lớn cho môi trường nhờ tiết kiệm carbon và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, đóng góp vào sự phát triển của 1 nền kinh tế tuần hoàn.

Nếu bạn quan tâm đến hành trình của chúng tôi, hãy cân nhắc ghé thăm Nhà máy của chúng tôi để trực tiếp chứng kiến cách chúng tôi biến rác nhựa thành tài nguyên quý giá và hãy tham gia cùng chúng tôi trong sứ mệnh bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng túi từ nguyên liệu tái chế.

Để được tư vấn sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC

Địa chỉ: KCN Thị trấn Lương Bằng, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.

Fanpage: https://www.facebook.com/ctythuanduc/

Email: Sales@thuanducjsc.vn

kd2@thuanducjsc.vn,

Hotline: 18009466.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *