Hội nghị phát động phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy”

Sáng ngày 28/7/2023, tại Siêu thị The City Yên Mỹ, Sở Công thương tỉnh Hưng yên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát động phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy” tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh năm 2023
Tham dự hội nghị có Ông Trần Văn Cường – Bí thư Đảng Ủy – PGĐ Sở Công thương, lãnh đạo các Sở ban ngành và đại diện một số doanh nghiệp sản xuất bao bì tự hủy trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Hội nghị phát động phong trào Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy
Hội nghị phát động phong trào Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy

Hội nghị phát động phong trào Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy

Ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành vấn nạn toàn cầu và việc chống rác thải nhựa được xác định là nhiệm vụ cấp bách. Nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy đã để lại những hệ quả nghiêm trọng cho môi trường và tác động tiêu cực đến cuộc sống. Chúng là nguyên nhân chính gây ra sự ô nhiễm môi trường, đe dọa đến đa dạng sinh học, làm hao tổn tài nguyên thiên nhiên và gây ra những tác động không lường trước đến sức khỏe con người.

Theo số liệu thống kê, người mua hàng thường sử dụng trung bình từ 2-5 túi nilon sau mỗi lần mua sắm. Tại Hưng Yên, mỗi siêu thị sử dụng khoảng 120-500 túi/ngày tùy quy mô với mức trung bình là 50-70kg túi/ngày tương đương 0.6 đến 3.6 tấn nilon/năm. Bên cạnh đó, dựa trên lượng rác thải sinh hoạt năm 2021 phát sinh tại Hưng Yên 1 ngày và tỉ lệ rác nhựa, nilon trong báo cáo của hiện trạng môi trường quốc gia của Bộ tài nguyên và môi trường năm 2019, lượng rác nhựa và nilon phát sinh tại Hưng yên năm 2021 vào khoảng 17.023 – 53.072 tấn/năm.

Ông Trần Văn Cường – Bí thư Đảng Ủy – PGĐ Sở Công thương phát biểu phát động chương trình
Ông Trần Văn Cường – Bí thư Đảng Ủy – PGĐ Sở Công thương phát biểu phát động chương trình

Tại lễ phát động, Ông Trần Văn Cường – Bí thư Đảng Ủy – PGĐ Sở Công thương kêu gọi các đơn vị, các doanh nghiệp quản lý, khai thác chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh cùng chung tay hành động giảm thiểu sử dụng và tiến tới không sử dụng các túi ni lon, túi nhựa đựng hàng hóa cho khách hàng. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế – xã hội, môi trường và sức khỏe con người cho các hộ tiểu thương, thương nhân trong chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Từng bước thay đổi thái độ, hành vi trong sản xuất, tiêu thụ, thải bỏ chất thải nhựa, sản phẩm nhựa sử dụng một lần nhằm đạt được các mục tiêu Chính phủ đã đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Bùi Quang Sỹ – TGĐ công ty cổ phần Thuận Đức – Đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bao bì PP thân thiện môi trường cũng đã cho biết Thuận Đức cam kết sẵn sàng hợp tác cùng với các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng trong tỉnh về việc cung cấp các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường.

Ông Bùi Quang Sỹ - TGĐ Công ty CP Thuận Đức phát biểu hưởng ứng phong trào
Ông Bùi Quang Sỹ – TGĐ Công ty CP Thuận Đức phát biểu hưởng ứng phong trào

Thuận Đức là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tái chế nhựa tái sinh với sứ mệnh “Tái tạo lại nguồn nguyên liệu, tạo ra những sản phẩm thân thiện môi trường có chất lượng cao với giá cả phù hợp. Các sản phẩm bao bì Thuận Đức đều được sản xuất từ chất liệu nhựa Poly Propylen có khả năng tái chế, tái sử dụng và dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên, đặc biệt dòng sản phẩm túi PP dệt và túi không dệt là những sản phẩm có ứng dụng cao và được ứng dụng trong các cửa hàng, siêu thị, với thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp chất lượng cao, có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Trong bối cảnh ảnh hưởng, tác động của tình trạng rác thải nhựa ngày càng gia tăng, cùng với quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thuận Đức nhất quán mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường. Chúng tôi đang từng bước tham gia trách nhiệm với xã hội và cộng đồng bằng việc thực hiện chiến lược phát triển theo mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng tới “sản xuất xanh” phát triển bền vững trong tất cả các nhà máy trên toàn hệ thống.

Đại biểu và khách hàng thăm quan quầy trưng bày sản phẩm của Bao bì Thuận Đức

Đại biểu và khách hàng thăm quan quầy trưng bày sản phẩm của Bao bì Thuận Đức
Đại biểu và khách hàng thăm quan quầy trưng bày sản phẩm của Bao Bì Thuận Đức

Nhằm hưởng ứng thiết thực phong trào này tại hội nghị, Sở công thương đã trao Pa nô, băng rôn, tờ rơi tuyên truyền cho Ban quản lý các cửa hàng, siêu thị, chợ dân sinh trên toàn tỉnh và tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”

Lễ ký cam kết thực hiện phong trào "Nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần"
Lễ ký cam kết thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”
Sở công thương đã trao Pa nô, băng rôn, tờ rơi tuyên truyền cho Đại diện các bên tham gia
Sở công thương đã trao Pa nô, băng rôn, tờ rơi tuyên truyền cho đại diện các bên tham gia

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC

Địa chỉ: KCN Thị trấn Lương Bằng, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.

Fanpage: https://www.facebook.com/ctythuanduc/

Mail: sales@thuanducjsc.vn

Hotline:18009466

 

 

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *