Mua bao bì thức ăn chăn nuôi ở đâu?

Thực trạng sản xuất bao bì thức ăn chăn nuôi hiện nay

Ngành sản xuất chăn nuôi là một trong những ngành có tỷ lệ phát triển cao. Các sản phẩm có tốc độ phát triển lớn như thịt, trứng, cá,… để đáp ứng nhu cầu lương thực. Nhu cầu về thức ăn cho các ngành chăn nuôi cũng trở lên phát triển mạnh. Kéo theo đó là những nguy cơ về các sản phẩm thức ăn chăn nuôi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hoặc các mặt hàng thức ăn chăn nuôi giả, nhái các thương hiệu thật.  Bao bì thức ăn chăn nuôi đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn và phân biệt các loại thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, rõ nguồn gốc. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thức ăn chăn nuôi như cám cò, thức ăn gia cầm, thức ăn tôm, thức ăn gia súc,…. Điều này một phần giúp người chăn nuôi có đa dạng sự lựa chọn thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi theo từng giai đoạn, nhưng đồng thời cũng là một thách thức để chọn được thức ăn chăn nuôi chất lượng cao.

Hãy cùng Thuận Đức phân tích những rủi ro người chăn nuôi có thể gặp phải nếu không lựa chọn đúng thức ăn chăn nuôi tốt và chất lượng, cũng như những rủi ro khi mua sản phẩm thức ăn chăn nuôi với bao bì kém chất lượng nhé!

Mua bao bì thức ăn chăn nuôi
Mua bao bì thức ăn chăn nuôi

Bao bì thức ăn chăn nuôi hàng thật của nhà sản xuất thường có màu sắc rõ nét, gọn gàng, chất lượng in trên bao bì bắt mắt, đầy đủ thông tin về thành phần thức ăn, tỷ lệ hợp chất, thời gian sử dụng, thông tin nhà sản xuất và địa chỉ liên hệ.  Nếu chất lượng bao bì không đáp ứng được những yêu cầu này, thì bạn không nên sử dụng sản phẩm để tránh những rủi ro không đáng có sau này. 

Những rủi ro khi sử dụng thức ăn chăn nuôi có bao bì kém chất lượng

Một vài rủi ro mà các chủ trang trại thường gặp phải khi sử dụng sản phẩm thức ăn chăn nuôi có bao bì kém chất lượng có thể kể tới:

Các loại vật nuôi hay mắc bệnh:

Do nguồn thức ăn chăn nuôi không đảm bảo dinh dưỡng, dẫn đến sức đề kháng kém, và không ngăn ngừa được bệnh tật. Hiện tượng này khá phổ biến, khi các loài động vật thường hay mắc bệnh theo mùa như gà dễ bị khô chân, trâu, bò dễ bị lở mồm long móng. Đặc biệt là cá, thay đổi thời tiết rất dễ chúng bị bệnh hoặc chết. 

Một ý nữa cần nói đến, bao bì thức ăn chăn nuôi nếu sản xuất cẩu thả, hay bị rách hỏng, không có màng BOPP, hoặc được tráng bao bì, rất dễ gây ra ẩm mốc cho nguyên liệu thức ăn bên trong. Từ đó, nguồn thức ăn chăn nuôi có thể bị phân hủy thành các loại chất độc hại, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. 

 Ảnh hưởng đến kinh tế 

Sẽ thật tốn kém, nếu bạn mua phải các loại thức ăn chăn nuôi với bao bì thức ăn chăn nuôi không đảm bảo về chất lượng và hình thức, dẫn đến tiền mất mà vật nuôi cũng không khỏe mạnh và sinh trưởng tốt như kỳ vọng.

Ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế, khi xuất bán không đạt số cân nặng và chất lượng thịt theo yêu cầu, từ đó làm giảm uy tín, niềm tin với khách hàng và người tiêu dùng. Điều này kéo theo rất nhiều ảnh hưởng về sau như, khách hàng có thể không quay lại mua sản phẩm thịt cá,… nữa.

 Tiếp theo, khi sử dụng bao bì thức ăn chăn nuôi kém chất lượng hoặc thức ăn chăn nuôi dởm, dẫn đến sản xuất ra các con giống với sức đề kháng kém và ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất, phân phối nguồn giống cho lần tái đàn tiếp theo, hoặc nguồn giống địa phương. 

Mua bao bì thức ăn chăn nuôi
Mua bao bì thức ăn chăn nuôi

Nên sử dụng bao bì thức ăn chăn nuôi của công ty nào?

Với tầm quan trọng của bao bì thức ăn chăn nuôi như đã phân tích phía trên, thì việc chọn công ty sản xuất bao bì chất lượng, uy tín là một điều vô cùng cần thiết và chú trọng.

Trên thị trường, có rất nhiều công ty sản xuất bao bì với nhiều mẫu bao bì thức ăn chăn nuôi đa dạng. Trong đó, phải kể đến đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này đó là Công ty cổ phần Thuận Đức. Với hơn 15 năm sản xuất bao bì PP nói chung và bao bì thức ăn chăn nuôi nói riêng, sản phẩm phân phối rộng khắp với 200 đại lý trên cả nước và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Anh, EU,…

Các sản phẩm đa dạng, có nguồn gốc rõ ràng về chất lượng, in ấn sắc nét theo công nghệ in ống đồng tân tiến hiện đại. Sản phẩm bao bì chăn nuôi còn được tráng màng BOPP giúp chất lượng thức ăn không bị yếu tố bên ngoài ảnh hưởng, kết cấu bao bì đen xen tạo bởi các hạt nhựa PP, vừa bền vừa chịu lực cơ học tốt, không bị rách. Đồng thời, sản phẩm còn chống nước tốt, tạo sự an tâm khi sử dụng.

—————————–

Liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC

Địa chỉ: KCN Thị trấn Lương Bằng, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.

 Hotline:18009466

 Mail: sales@thuanducjsc.vn

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *