Bao bì thân thiện môi trường – Lựa chọn tốt cho môi trường bền vững

Bao bì xanh – Bao bì thân thiện môi trường là một giải pháp đóng gói hàng hóa bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Hãy tìm hiểu thêm về lợi ích của bao bì thân thiện môi trường và những sản phẩm bao bì có thể được sử dụng để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Bao bì là một yếu tố quan trọng trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, sử dụng các loại bao bì khó phân hủy có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường sống, gây ô nhiễm và đe dọa sức khỏe con người. Vì vậy, sử dụng bao bì thân thiện môi trường là một giải pháp tốt cho môi trường bền vững.

Bao bì thân thiện môi trường lựa chọn tốt cho môi trường bền vững
Bao bì thân thiện môi trường lựa chọn tốt cho môi trường bền vững

Lợi ích của bao bì thân thiện môi trường

Bao bì thân thiện môi trường là một trong những giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả nhất. Những loại bao bì này được làm từ nguyên liệu tái chế hoặc sinh học, không chứa hóa chất độc hại và không gây ra ô nhiễm môi trường khi chúng bị vứt bỏ.

Bao bì thân thiện môi trường giúp giảm thiểu tác động đến môi trường bằng cách sử dụng các nguyên liệu tái chế hoặc có khả năng phân hủy tự nhiên. Ngoài ra, sử dụng bao bì thân thiện môi trường cũng giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, giảm thiểu lượng rác thải và đóng góp vào việc bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên.

Những sản phẩm bao bì thân thiện môi trường

Với thực trạng ô nhiễm môi trường – ô nhiễm rác thải nhựa ngày càng tăng cao, người tiêu dùng và các doanh nghiệp cũng đã hạn chế sử dụng các loại bao bì nhựa thông thường và ưu tiên sử dụng các loại bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng. Hiện nay, có nhiều loại sản phẩm bao bì được làm từ chất liệu thân thiện môi trường, tuy nhiên mỗi loại bao bì sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là một số loại sản phẩm bao bì thân thiện môi trường

Bao bì phân hủy sinh học: Bao bì phân hủy sinh học là loại bao bì được làm từ những vật liệu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên như bột bắp, bột mì,…Bao bì phân hủy sinh học có khả năng phân hủy thành H20, C02, mùn hữu cơ. Dưới tác động của vi sinh vật có sẵn trong môi trường, khi bao bì tiếp xúc có thể phá vỡ được cấu trúc của sản phẩm và phân hủy nhanh hơn từ 8-12 tháng, hạn chế gây ô nhiễm môi trường đất, nước.

Bao bì giấy: Bao bì giấy đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng đồ ăn nhanh hay các chuỗi cafe, đây là một loại nguyên liệu không còn xa lạ với chúng ta. Nếu nhu cầu của doanh nghiệp bạn không đòi hỏi các chức năng, đặc tính cần thiết của bao bì nhựa: về độ bền, khả năng kháng môi trường, tính dẻo, tính linh hoạt, khả năng chứa đựng, thì có thể xem xét đến phương án sử dụng bao bì giấy.

Bao bì tái chế: Bao bì từ nguyên liệu tái chế được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế như giấy, nhựa, kim loại hoặc thủy tinh. Bao bì này giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm nguyên liệu.

Bao bì nhựa PET: Bao bì nhựa PET hay còn gọi là polyethylen terephthalate, là loại nhựa dẻo thuộc nhựa Polyester được dùng để làm chai lọ, hộp đựng thức ăn, túi, màng nhựa phức hợp. Đây là loại nhựa phổ biến vì chúng có giá thành rẻ, nhẹ và đặc biệt là dễ tái chế. Các sản phẩm từ nhựa PET tái chế thường thấy như : đồ nội thất, thảm làm bằng các sợi nhựa tổng hợp, dây đai để cuốn pallet , chai và hộp đựng thực phẩm,…

 

Túi vải không dệt Thuận Đức - Một sản phẩm được làm từ nhựa PP thân thiện môi trường
Túi vải không dệt Thuận Đức – Một sản phẩm được làm từ nhựa PP thân thiện môi trường

Bao bì nhựa PP: PP là một loại chất liệu nhựa thân thiện với con người và môi trường do độ an toàn cao và có thể tái chế, tái sử dụng. Bao bì được làm từ nhựa PP có những ưu điểm vượt trội như:

  • Có độ bền, độ đàn hồi cao và có thể tái sử dụng nhiều lần
  • Có thời gian phẩn hủy ngắn từ 6 – 12 tháng, không gây tác động tiêu cực đến môi trường
  • Bao bì từ nhựa PP được thiết kế và in ấn với màu sắc bắt mắt, sống động, thích hợp để trở thành một công cụ quảng bá thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp.

Các sản phẩm làm từ nhựa PP tái chế rất đa dạng: Bao bì phục vụ trong các ngành công – nông nghiệp, dây cáp ắc quy, chổi quét nhựa, hộp đựng thức ăn nhanh, thùng nhựa đĩa nhựa, pallet khay nhựa, thùng nhựa đặc,…

Bao bì xanh – Lựa chọn tốt cho môi trường bền vững

Sử dụng bao bì thân thiện môi trường trở thành xu hướng tiêu dùng xanh trên toàn cầu
Sử dụng bao bì thân thiện môi trường trở thành xu hướng tiêu dùng xanh trên toàn cầu

Hiện nay, tại các nước tiên tiến ở châu Âu, châu Mỹ, những sản phẩm bao bì khó phân hủy như túi nilon đã hoàn toàn bị thay thế bởi các loại túi thân thiện môi trường. Có thể thấy xu thế tiêu dùng xanh – Sử dụng các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường đang phát triển nhanh trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Nhận thức của người tiêu dùng về tiêu dùng xanh – sản phẩm xanh cũng đã dần được nâng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Để góp phần vào phát triển kinh tế xanh và bền vững, các công ty sản xuất bao bì cũng đã nỗ lực đầu tư và phát triển các dòng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường để giảm thiểu tối đa tác động xấu đến môi trường. Ngoài ra, việc phát triển kinh tế xanh cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường bởi nhu cầu về bao bì thân thiện môi trường đang và sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn sắp tới.

Nếu Quý doanh nghiệp đang cần tìm đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường hãy liên hệ với chúng tôi. Bao bì Thuận Đức cam kết mang đến cho bạn và khách hàng của bạn những sản phẩm bao bì thân thiện môi trường chất lượng cao với mẫu mã ấn tượng. Là doanh nghiệp đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa PP, Thuận Đức định hướng cho mình con đường phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn với sự tự chủ về nguồn nguyên liệu, biến phế thải thành nguyên liệu sản xuất bao bì PP – bao bì xanh, thân thiện môi trường.

Với phương châm “Bao Bì Là Phải Đẹp”, Thuận Đức cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế, mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh và tiến độ giao hàng nhanh chóng

Xem thêm: Bao bì thân thiện môi trường – Xu hướng bao bì toàn cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN THUẬN ĐỨC

 Địa chỉ: KCN Thị trấn Lương Bằng, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.

 Hotline:18009466

 Mail: sales@thuanducjsc.vn

 

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *