Vai Trò Của Bao Bì Đối Với Người Tiêu Dùng

Từ lâu bao bì đã không chỉ dừng lại ở vai trò đóng gói sản phẩm mà nó còn góp phần quan trọng trong việc định vị thương hiệu và gia tăng giá trị sản phẩm. Người ta vẫn thường hay nhắc đến giá trị của bao bì đối với doanh nghiệp mà quên mất những giá trị mà nó mang đến cho khách hàng bởi những giá trị cho khách hàng là một yếu tố quan trọng giúp củng cố và nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì thế trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những vai trò mà bao bì sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng.

Bao bì sản phẩm là gì?

Bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh
Bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh

Bao bì là một sản phẩm đặc biệt, được dùng để bao bọc và chứa đựng, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ sản phẩm. Bao bì sản phẩm có liên quan đến cách thức bảo quản và trưng bày sản phẩm. Thông thường, bao bì được thiết kế rất hấp dẫn, phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng.

Vai trò của bao bì đối với người tiêu dùng

Bao bì mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng

Ngày nay, hầu hết người tiêu dùng đều có xu hướng lựa chọn sử dụng các loại bao bì tiện lợi, những sản phẩm bao bì gọn nhẹ để mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Sản phẩm bao bì được tạo ra không chỉ giúp khách hàng chứa đựng và bảo vệ sản phẩm mà nó còn giúp người dùng có thể dễ dàng cầm nắm, dễ mang vác và vận chuyển sản phẩm. Đặc biệt đối với những khách hàng có đặc thù công việc thường xuyên phải di chuyển ngoài đường mà phải ăn uống thì các sản phẩm bao bì thực phẩm tiện lợi sẽ giúp cho người dùng dễ mở, dễ sử dụng và có thể dán lại để đảm bảo vệ sinh.

Các sản phẩm bao bì hiện nay đều được thiết kế bắt mắt, tiện dụng
Các sản phẩm bao bì hiện nay đều được thiết kế bắt mắt, tiện dụng

Giúp người tiêu dùng nắm được các thông tin về sản phẩm

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều tận dụng bao bì để truyền tải các nội dung về thông tin sản phẩm và hiệu quả mà nó mang lại chính là giúp cho người tiêu dùng có thể nắm bắt được đầy đủ những thông tin về sản phẩm một cách trực quan và chân thật nhất. Qua những thông tin được nhà sản xuất in trên bao bì, người dùng có thể dễ dàng nắm được thời gian sử dụng, địa chỉ sản xuất và những thành phần có trong sản phẩm để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Giúp người dùng có thể đánh giá được phần nào về chất lượng sản phẩm

Thông thường người dùng sẽ nhìn vào bao bì để đánh giá sản phẩm đó có phải là một sản phẩm chất lượng và uy tín hay không. Vì vậy, việc sở hữu sản phẩm với những thiết kế bao bì kém thẩm mỹ chắc chắn sẽ gây sự hoang mang cũng như không đáng tin cho người tiêu dùng. Một sản phẩm bao bì mờ nhạt, lỗi thời, sẽ khiến cho khách hàng cho rằng sản phẩm của bạn là một sản phẩm kém chất lượng. Ngược lại, nếu bạn nhìn thấy một sản phẩm trên gian hàng được chứa đựng bởi một thiết kế bao bì cao cấp chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ rằng đây là sản phẩm cao cấp hoặc lành tính dù trước đó bản thân chưa từng sử dụng.

Qua đó cho thấy, bao bì chính là yếu tố giúp người tiêu dùng đánh giá được phần nào đó về chất lượng và có thêm niềm tin, sự an tâm về sản phẩm của bạn giữa hàng ngàn những sản phẩm cùng loại khác.

Giúp người tiêu dùng dễ nhận biết sản phẩm thương hiệu

Thực tế cho thấy, khách hàng thường rất cảm tính khi lựa chọn sản phẩm. Thông thường, họ nhận biết thương hiệu sản phẩm thông qua kiểu dáng, kích thước và mẫu mã bao bì

Cùng một mặt hàng, thế nhưng, với những đối tượng khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau. Vậy nên, sự liên kết giữa các sản phẩm bao bì chính là yếu tố giúp cho người dùng dễ dàng nhận diện được các thương hiệu, sản phẩm quen thuộc hoặc giúp cho việc tìm kiếm và lựa chọn trên gian hàng dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Bao bì giúp người tiêu dùng dễ nhận diện thương hiệu
Bao bì giúp người tiêu dùng dễ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì không đơn giản là thiết kế cho đẹp, mà cần phải mang đến những giá trị lớn cho người tiêu dùng từ cung cấp thông tin hiệu quả đến giúp khách hàng dễ chọn lựa và sử dụng sản phẩm.

Hiểu rõ tầm quan trọng của thiết kế bao bì sản phẩm đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng, cùng với thế mạnh sở hữu đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm và khả năng sáng tạo không giới hạn, Công ty cổ phần Thuận Đức hiện đang là một trong những đơn vị có giải pháp thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, đồng bộ và khác biệt nhất.

Với phương châm “ Bao bì là phải đẹp” cùng với chiến lược phát triển bền vững,Thuận Đức luôn tận tâm, tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất để cung cấp đến đến khách hàng những sản phẩm bao bì thân thiện, tiện lợi, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

TIN NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *